Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị “Lỗi Thời”

01 Tháng Mười Một 20182:46 SA(Xem: 15166)
Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị “Lỗi Thời”
Apple Chính Thức Đưa iPhone 5 Vào Danh Sách Thiết Bị  - Lỗi Thời

Tháng 10/2018, danh sách sản phẩm lỗi thời của Apple có thêm một cái tên mới – iPhone 5. Tính đến ngày 30/10/2018, iPhone 5 đã được xếp vào chiếc điện thoại đã lỗi thời và bị ngưng hỗ trợ sửa chữa từ Apple.

 

Apple sẽ hỗ trợ các sản phẩm phần cứng và sửa chữa trong ít nhất 5 năm sau khi ngừng sản xuất. Sau thời gian đó, Apple bắt đầu quá trình chuyển đổi sản phẩm sang “diện lỗi thời hoặc cổ điển”. Điểm khác biệt giữa “obsolete” (lỗi thời) và “Vintage” (cổ điển) nói chung chỉ áp dụng cho California và Thổ Nhĩ Kỳ, cả hai quốc gia đều yêu cầu hãng hỗ trợ giới hạn cho một số sản phẩm trong hai năm sau khi chúng được xem là “lỗi thời” ở những nơi khác.

 

Tuy nhiên, các quy định ở Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng cho iPad và Mac, nhưng không áp dụng cho iPhone. Đây là lý do vì sao iPhone 5 được xem là “obsolete” (lỗi thời) ở tất cả quốc gia ngoại trừ Mỹ, ở đây chiếc iPhone 5 được xem là “vintage” (cổ điển) để thực hiện theo quy chế của tiểu bang California.

 

Apple đang có một danh sách đầy đủ các sản phẩm “vintage” (cổ điển) và “obsolete” (lỗi thời) trên trang web của hãng. Được phát hiện bởi một blog tiếng Nhật có tên Macotakara, iPhone 5 là sự thay đổi duy nhất trong danh sách. Ngoài cập nhật danh sách, Apple không thông báo cho khách hàng khi nào các sản phẩm được chuyển đổi.

 

Nhìn lại, iPhone 5 là một cột mốc quan trọng của dòng máy iPhone trên nhiều phương diện, nó là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình lớn (4 inch), chiếc iPhone được trang bị cổng Lightning đầu tiên,...

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD