Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook "Lỗi Thời"

02 Tháng Mười Một 20182:03 SA(Xem: 14213)
Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook "Lỗi Thời"
Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook - Lỗi Thời

Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.

 

Chương trình mới sẽ hỗ trợ iPhone 5 và các sản phẩm khác của Apple sắp bị liệt vào danh sách “lỗi thời”, trong thời gian tới chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ thêm các sản phẩm đã bị mất hỗ trợ sửa chữa trước đây. Danh sách các thiết bị hiện được hỗ trợ trong chương trình bao gồm:

  • iPhone 5 (GSM/CDMA)
  • MacBook Air (11 inch, Mid 2012)
  • MacBook Air (12 inch, Mid 2012)
  • iMac (21.5 inch, Mid 2011) – chỉ dành cho thị trường Mỹ và Thỗ Nhĩ Kỳ
  • iMac (27 inch, Mid 2011) – chỉ dành cho thị trường Mỹ và Thỗ Nhĩ Kỳ

 

Apple cũng sẽ sớm bổ sung thêm nhiều thiết bị bao gồm cả iPhone 4S và MacBook Pro (15-inch, giữa 2012) vào ngày 30/11/2018. Theo sau đó là MacBook Pro (Retina, 13-inch, nửa sau 2012), MacBook Pro (Retina, 13-inch, nửa đầu 2013), MacBook Pro (Retina, giữa 2012), Mac Pro (giữa 2012) và iPhone 5 (GSM) vào ngày 30/12/2018. Chương trình áp dụng cho các thiết bị trong danh sách tại các cửa hàng Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền trên toàn thế giới trừ khi có ghi chú khác.

 

Apple từ lâu đã có thời hạn 5-7 năm để sửa chữa các sản phẩm của hãng, có nghĩa là những chiếc iPhone, iPad hoặc Mac vẫn có thể sửa chữa thông qua Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền ngay cả khi hết hạn bảo hành. Thông thường, sau 5-7 năm các sản phẩm sẽ được xếp vào danh sách “vintage” (cổ điển) hoặc “obsolete” (lỗi thời) tùy theo quốc gia và luật pháp địa phương, sau đó Apple không còn cung cấp các linh kiện thay thế hoặc dịch vụ sửa chữa.

 

Đối với chương trình mới, Apple sẽ chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ khi linh kiện sẵn hàng, nếu không khách hàng sẽ được thông báo không có linh kiện thay thế vì sản phẩm đã quá cũ. Vì vậy, chương trình mới sẽ không đảm bảo người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa những chiếc máy đã cũ của mình, nhưng không thể phủ nhận, đây là một thay đổi tích cực trong chính sách của Apple. Vì trước đây, những máy đã bị xếp vào danh sách “lỗi thời” hay “cổ điển” sẽ bị ngưng hỗ trợ sửa chữa hoàn toàn.

53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.210
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Mười Một 20187:53 SA
Khách
Họ đồng ý sữa nhưng có quyền từ chối với giải thích đơn giản là không còn linh kiện cũ nữa hoặc là tính giá cao để người yêu cầu so sánh với mua cái khác sẽ lợi hơn. Tôi không cho rằng đây là giải pháp hổ trợ cho khách hàng ít có điều kiện tài chánh của Apple !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.