Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook "Lỗi Thời"

02 Tháng Mười Một 20182:03 SA(Xem: 14603)
Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook "Lỗi Thời"
Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook - Lỗi Thời

Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.

 

Chương trình mới sẽ hỗ trợ iPhone 5 và các sản phẩm khác của Apple sắp bị liệt vào danh sách “lỗi thời”, trong thời gian tới chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ thêm các sản phẩm đã bị mất hỗ trợ sửa chữa trước đây. Danh sách các thiết bị hiện được hỗ trợ trong chương trình bao gồm:

  • iPhone 5 (GSM/CDMA)
  • MacBook Air (11 inch, Mid 2012)
  • MacBook Air (12 inch, Mid 2012)
  • iMac (21.5 inch, Mid 2011) – chỉ dành cho thị trường Mỹ và Thỗ Nhĩ Kỳ
  • iMac (27 inch, Mid 2011) – chỉ dành cho thị trường Mỹ và Thỗ Nhĩ Kỳ

 

Apple cũng sẽ sớm bổ sung thêm nhiều thiết bị bao gồm cả iPhone 4S và MacBook Pro (15-inch, giữa 2012) vào ngày 30/11/2018. Theo sau đó là MacBook Pro (Retina, 13-inch, nửa sau 2012), MacBook Pro (Retina, 13-inch, nửa đầu 2013), MacBook Pro (Retina, giữa 2012), Mac Pro (giữa 2012) và iPhone 5 (GSM) vào ngày 30/12/2018. Chương trình áp dụng cho các thiết bị trong danh sách tại các cửa hàng Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền trên toàn thế giới trừ khi có ghi chú khác.

 

Apple từ lâu đã có thời hạn 5-7 năm để sửa chữa các sản phẩm của hãng, có nghĩa là những chiếc iPhone, iPad hoặc Mac vẫn có thể sửa chữa thông qua Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền ngay cả khi hết hạn bảo hành. Thông thường, sau 5-7 năm các sản phẩm sẽ được xếp vào danh sách “vintage” (cổ điển) hoặc “obsolete” (lỗi thời) tùy theo quốc gia và luật pháp địa phương, sau đó Apple không còn cung cấp các linh kiện thay thế hoặc dịch vụ sửa chữa.

 

Đối với chương trình mới, Apple sẽ chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ khi linh kiện sẵn hàng, nếu không khách hàng sẽ được thông báo không có linh kiện thay thế vì sản phẩm đã quá cũ. Vì vậy, chương trình mới sẽ không đảm bảo người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa những chiếc máy đã cũ của mình, nhưng không thể phủ nhận, đây là một thay đổi tích cực trong chính sách của Apple. Vì trước đây, những máy đã bị xếp vào danh sách “lỗi thời” hay “cổ điển” sẽ bị ngưng hỗ trợ sửa chữa hoàn toàn.

53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.210
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Mười Một 20187:53 SA
Khách
Họ đồng ý sữa nhưng có quyền từ chối với giải thích đơn giản là không còn linh kiện cũ nữa hoặc là tính giá cao để người yêu cầu so sánh với mua cái khác sẽ lợi hơn. Tôi không cho rằng đây là giải pháp hổ trợ cho khách hàng ít có điều kiện tài chánh của Apple !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.