Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook "Lỗi Thời"

02 Tháng Mười Một 20182:03 SA(Xem: 14726)
Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook "Lỗi Thời"
Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Sửa Chữa iPhone, Macbook - Lỗi Thời

Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.

 

Chương trình mới sẽ hỗ trợ iPhone 5 và các sản phẩm khác của Apple sắp bị liệt vào danh sách “lỗi thời”, trong thời gian tới chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ thêm các sản phẩm đã bị mất hỗ trợ sửa chữa trước đây. Danh sách các thiết bị hiện được hỗ trợ trong chương trình bao gồm:

  • iPhone 5 (GSM/CDMA)
  • MacBook Air (11 inch, Mid 2012)
  • MacBook Air (12 inch, Mid 2012)
  • iMac (21.5 inch, Mid 2011) – chỉ dành cho thị trường Mỹ và Thỗ Nhĩ Kỳ
  • iMac (27 inch, Mid 2011) – chỉ dành cho thị trường Mỹ và Thỗ Nhĩ Kỳ

 

Apple cũng sẽ sớm bổ sung thêm nhiều thiết bị bao gồm cả iPhone 4S và MacBook Pro (15-inch, giữa 2012) vào ngày 30/11/2018. Theo sau đó là MacBook Pro (Retina, 13-inch, nửa sau 2012), MacBook Pro (Retina, 13-inch, nửa đầu 2013), MacBook Pro (Retina, giữa 2012), Mac Pro (giữa 2012) và iPhone 5 (GSM) vào ngày 30/12/2018. Chương trình áp dụng cho các thiết bị trong danh sách tại các cửa hàng Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền trên toàn thế giới trừ khi có ghi chú khác.

 

Apple từ lâu đã có thời hạn 5-7 năm để sửa chữa các sản phẩm của hãng, có nghĩa là những chiếc iPhone, iPad hoặc Mac vẫn có thể sửa chữa thông qua Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền ngay cả khi hết hạn bảo hành. Thông thường, sau 5-7 năm các sản phẩm sẽ được xếp vào danh sách “vintage” (cổ điển) hoặc “obsolete” (lỗi thời) tùy theo quốc gia và luật pháp địa phương, sau đó Apple không còn cung cấp các linh kiện thay thế hoặc dịch vụ sửa chữa.

 

Đối với chương trình mới, Apple sẽ chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ khi linh kiện sẵn hàng, nếu không khách hàng sẽ được thông báo không có linh kiện thay thế vì sản phẩm đã quá cũ. Vì vậy, chương trình mới sẽ không đảm bảo người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa những chiếc máy đã cũ của mình, nhưng không thể phủ nhận, đây là một thay đổi tích cực trong chính sách của Apple. Vì trước đây, những máy đã bị xếp vào danh sách “lỗi thời” hay “cổ điển” sẽ bị ngưng hỗ trợ sửa chữa hoàn toàn.

53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.210
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Mười Một 20187:53 SA
Khách
Họ đồng ý sữa nhưng có quyền từ chối với giải thích đơn giản là không còn linh kiện cũ nữa hoặc là tính giá cao để người yêu cầu so sánh với mua cái khác sẽ lợi hơn. Tôi không cho rằng đây là giải pháp hổ trợ cho khách hàng ít có điều kiện tài chánh của Apple !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.