Blockchain, Bitcoin Giống Như Internet Năm 1992

02 Tháng Mười Một 20182:08 SA(Xem: 16148)
Blockchain, Bitcoin Giống Như Internet Năm 1992
Blockchain, Bitcoin Giống Như Internet Năm 1992

Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mã hóa có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, khi trả lời phỏng vấn của Bloomberg, Casares cho rằng Bitcoin là một thí nghiệm trí tuệ và có thể mất vài năm trước khi nó chứng tỏ thành công. Ông cho biết: “Nó có thể hoạt động, hoặc không”. Ông cũng lưu ý rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu và nhận định Bitcoin đang ở vị trí tương đương với Internet năm 1992. Tuy nhiên, Casares cho rằng xác suất thành công vẫn cao hơn thất bại.

 

Wences Casares có quốc tịch Argentina, được mệnh danh là người tiên phong khi đồng tiền Bitcoin mới xuất hiện. Ông từng mời những tên tuổi trong giới tinh hoa nước Mỹ như Bill Gates hay Reid Hoffman đầu tư Bitcoin, thậm chí cho họ luôn những đồng Bitcoin đầu tiên. Vào năm 2014, Casares đã thành lập Xapo, công ty cung cấp ví Bitcoin kết hợp với phần cứng trữ lạnh và thẻ ghi nợ dựa trên Bitcoin.

 

Wences Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem Bitcoin sẽ thành công hay không, và nếu có, nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn phi chính trị về giá trị trên toàn cầu. Ông chia sẻ: “Chúng ta cần một tiêu chuẩn giá trị phi chính trị và chúng ta đang không có một giá trị nào. Vì vậy, trong một thế giới mà chúng ta yêu cầu đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được một giá trị bằng Bitcoin, hoặc khi yêu cầu một thùng dầu, ta sẽ nhận được một mức giá tính theo Bitcoin, khi tính theo giá của đồng USD, ta sẽ nhận được giá bằng Bitcoin”. Đáng chú ý, ông cũng cho rằng Bitcoin sẽ không thể thay thế các loại tiền tệ pháp định.

 

Trước đó, Casares đã tuyên bố tầm nhìn của ông rằng Bitcoin sẽ trở thành một tiêu chuẩn giá trị. Trong năm 2017, Casares dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD trong 5-10 năm tiếp theo. Về blockchain, vào tháng 01/2018, Casares từng tuyên bố sẽ có một blockchain đủ mạnh để chuyển giao giá trị trên toàn cầu. Theo Casares, Bitcoin có nhiều khả năng trở thành blockchain được lựa chọn hàng đầu.

54Vote
42Vote
34Vote
27Vote
14Vote
2.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.