Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study

05 Tháng Mười Một 20181:32 SA(Xem: 14234)
Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study
Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study

Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, Stanford đã cho đăng tải bài viết giải thích quy trình nghiên cứu cùng với Apple trên tạp chí khoa học American Heart Journal. Theo báo cáo, có đến hơn 400,000 tình nguyện viên đã tham gia dự án. Mỗi tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia phải sở hữu một phiên bản Apple Watch Series và cài đặt ứng dụng Apple Heart Study trên smartwatch của mình. Ứng dụng sẽ tự động theo dõi và đưa ra khuyến nghị đến trung tâm y tế khi nó phát hiện ra các bất thường đủ rõ ràng trong nhịp tim của người dùng. Ở lần báo cáo tháng 11/2018, nhóm chia sẻ thêm về các quy trình tiếp theo sau khi phát hiện ra những trường hợp như vậy trong đội ngũ tình nguyện viên của chương trình nghiên cứu.

 

Các tình nguyện viên khi có các dấu hiện bất thường trên sẽ được Apple hướng dẫn đến gặp một bác sĩ chuyên khoa tim mạch hoạt động thuộc chương trình, và được cung cấp thiết bị theo dõi điện tâm đồ chuyên dụng đeo trên ngực trong vòng 1 tuần. Dữ liệu từ thiết bị chuyên dụng sẽ được đối chiếu với dữ liệu của Apple Watch Series, từ đó kiểm định độ tin cậy của thuật toán trên smartwatch.

 

Được biết, khoảng giữa năm 2018, một phần dữ liệu đã được Apple nộp trước lên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA, với kết quả là tính năng ECG trên Apple Watch Series 4 và thuật toán xử lí thông tin tim mạch trên các Series cũ. Hiện Apple và Stanford đang ở giai đoạn tổng hợp cuối cùng trước khi công bố báo cáo chính thức kết quả của chương trình nghiên cứu, dự kiến vào đầu năm 2019.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.