Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study

05 Tháng Mười Một 20181:32 SA(Xem: 14035)
Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study
Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study

Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, Stanford đã cho đăng tải bài viết giải thích quy trình nghiên cứu cùng với Apple trên tạp chí khoa học American Heart Journal. Theo báo cáo, có đến hơn 400,000 tình nguyện viên đã tham gia dự án. Mỗi tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia phải sở hữu một phiên bản Apple Watch Series và cài đặt ứng dụng Apple Heart Study trên smartwatch của mình. Ứng dụng sẽ tự động theo dõi và đưa ra khuyến nghị đến trung tâm y tế khi nó phát hiện ra các bất thường đủ rõ ràng trong nhịp tim của người dùng. Ở lần báo cáo tháng 11/2018, nhóm chia sẻ thêm về các quy trình tiếp theo sau khi phát hiện ra những trường hợp như vậy trong đội ngũ tình nguyện viên của chương trình nghiên cứu.

 

Các tình nguyện viên khi có các dấu hiện bất thường trên sẽ được Apple hướng dẫn đến gặp một bác sĩ chuyên khoa tim mạch hoạt động thuộc chương trình, và được cung cấp thiết bị theo dõi điện tâm đồ chuyên dụng đeo trên ngực trong vòng 1 tuần. Dữ liệu từ thiết bị chuyên dụng sẽ được đối chiếu với dữ liệu của Apple Watch Series, từ đó kiểm định độ tin cậy của thuật toán trên smartwatch.

 

Được biết, khoảng giữa năm 2018, một phần dữ liệu đã được Apple nộp trước lên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA, với kết quả là tính năng ECG trên Apple Watch Series 4 và thuật toán xử lí thông tin tim mạch trên các Series cũ. Hiện Apple và Stanford đang ở giai đoạn tổng hợp cuối cùng trước khi công bố báo cáo chính thức kết quả của chương trình nghiên cứu, dự kiến vào đầu năm 2019.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.