Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study

05 Tháng Mười Một 20181:32 SA(Xem: 14734)
Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study
Apple Và Stanford Cùng Dự Án Nghiên Cứu Rối Loạn Nhịp Tim Apple Heart Study

Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, Stanford đã cho đăng tải bài viết giải thích quy trình nghiên cứu cùng với Apple trên tạp chí khoa học American Heart Journal. Theo báo cáo, có đến hơn 400,000 tình nguyện viên đã tham gia dự án. Mỗi tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia phải sở hữu một phiên bản Apple Watch Series và cài đặt ứng dụng Apple Heart Study trên smartwatch của mình. Ứng dụng sẽ tự động theo dõi và đưa ra khuyến nghị đến trung tâm y tế khi nó phát hiện ra các bất thường đủ rõ ràng trong nhịp tim của người dùng. Ở lần báo cáo tháng 11/2018, nhóm chia sẻ thêm về các quy trình tiếp theo sau khi phát hiện ra những trường hợp như vậy trong đội ngũ tình nguyện viên của chương trình nghiên cứu.

 

Các tình nguyện viên khi có các dấu hiện bất thường trên sẽ được Apple hướng dẫn đến gặp một bác sĩ chuyên khoa tim mạch hoạt động thuộc chương trình, và được cung cấp thiết bị theo dõi điện tâm đồ chuyên dụng đeo trên ngực trong vòng 1 tuần. Dữ liệu từ thiết bị chuyên dụng sẽ được đối chiếu với dữ liệu của Apple Watch Series, từ đó kiểm định độ tin cậy của thuật toán trên smartwatch.

 

Được biết, khoảng giữa năm 2018, một phần dữ liệu đã được Apple nộp trước lên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA, với kết quả là tính năng ECG trên Apple Watch Series 4 và thuật toán xử lí thông tin tim mạch trên các Series cũ. Hiện Apple và Stanford đang ở giai đoạn tổng hợp cuối cùng trước khi công bố báo cáo chính thức kết quả của chương trình nghiên cứu, dự kiến vào đầu năm 2019.

52Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2018
Microsoft luôn nghiên cứu để cải thiện các thiết bị Surface. Khoảng cuối tháng 08/2018, một bằng sáng chế của Microsoft được phát hiện cho thấy một loại pin thông minh có khả năng sạc không dây trong thời gian siêu nhanh.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony ra mắt thẻ SD mới được cho là nhanh và bền nhất thế giới. Theo đó, các đặc điểm kỹ thuật của dòng sản phẩm SF-G series TOUGH hướng đến các chuyên gia nhiếp ảnh kỹ thuật số, những người chụp trong môi trường đầy thử thách, khắc nghiệt. Theo Sony, sản phẩm mới nhất của hãng bền hơn 18 lần so với thẻ SD truyền thống.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Google đã thao túng kết quả tìm kiếm nhằm làm nổi bật tin tức tiêu cực về chính quyền Mỹ và kiểm soát những gì mọi người có thể đọc trên Internet.
30 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2017, bên cạnh iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn ra mắt một kiệt tác khác: nhà hát nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone X.
30 Tháng Tám 2018
Nếu vẫn đang dùng email Yahoo.com hoặc AOL.com, email của nguoời dùng có thể đã bị quét để các nhà quảng cáo có thể hiểu được thói quen mua sắm của họ.
29 Tháng Tám 2018
Vi xử lý đang ngày càng nhỏ lại và mạnh mẽ hơn. Tháng 09/2018, thế giới sẽ được đón nhận những chiếc smartphone đầu tiên tích hợp chip sử dụng quy trình 7nm. Tuy nhiên, số lượng công ty đủ khả năng để đưa loại chip mới vào sản xuất hàng loạt là rất ít, thậm chí, một trong số những công ty lớn đã từ bỏ.