Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android

09 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16638)
Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android
Nhà Phát Triển Có Thể Ép Người Dùng Cập Nhật ứng Dụng Android

Khoảng đầu tháng 11/2018, tại hội nghị Android Dev Summit dành cho nhà phát triển, Google đã công bố một số công cụ và tính năng mới cho các nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ điều hành di động của hãng. Một vài trong số đó không có gì mới mẻ, ngạc nhiên, bao gồm hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của Kotlin, ngôn ngữ lập trình ngày càng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái nhà phát triển Android, cũng như các tính năng mới cho các công cụ Android Jetpacl và API cũng như Android Studio IDE.

 

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất có thể là sự ra mắt của API In-app Updates. Đây là một tính năng có ảnh hưởng khá lớn. Với API mới, các nhà phát triển có hai cách mới để thúc giục người dùng cập nhật ứng dụng của họ. Stephanie Saad Cuthbertson, giám đốc cao cấp của Google, quản lý các sản phẩm Android và các mối quan hệ với nhà phát triển tuyên bố: “Đây là thứ mà các nhà phát triển đã yêu cầu chúng tôi cung cấp từ rất lâu, họ luôn muốn người dùng chạy phiên bản ứng dụng mới nhất của họ. Đây là một điều mà các nhà phát triển luôn để tâm tới”

 

Giả sử, khi nhà phát triển phát hành bản cập nhật vá một lỗi lớn và muốn đảm bảo người dùng nâng cấp ngay lập tức, họ có thể hiển thị một thông báo chặn toàn bộ màn hình ứng dụng và yêu cầu người dùng phải khởi động lại ứng dụng, trong lúc ứng dụng khởi động lại nó sẽ được cập nhật. Tùy chọn chỉ dành cho các lỗi nghiêm trọng. Lựa chọn thứ hai có vẻ linh hoạt hơn, vì nó cho phép người dùng tiếp tục sử dụng ứng dụng trong khi bản cập nhật được tải xuống. Nhà phát triển cũng có thể tùy chỉnh toàn bộ các luồng cập nhật mới.

 

Hiện nay, API cập nhật ứng dụng theo cách mới đã được thử nghiệm trong giai đoạn đầu cho một số đối tác và Samsung có kế hoạch mở rộng nó cho nhiều nhà phát triển hơn trong tương lai. Cuthbertson nhấn mạnh rằng trong những năm gần đây, nhóm của bà tập trung vào việc mang tới cho nhà phát triển những gì họ cần. Google đã xây dựng Kotlin hoàn toàn dựa trên phản hồi của các nhà phát triển.

 

Google cũng công bố có khoảng 46% nhà phát triển chuyên nghiệp đang sử dụng Kotlin, và chỉ trong tháng 10/2018, có hơn 118,000 dự án Kotlin mới đã được tạo trong Android Studio. Các con số chỉ được thống kê dựa trên những nhà phát triển chia sẻ số liệu với Google.

53Vote
41Vote
34Vote
25Vote
11Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.