Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được

08 Tháng Mười Một 201812:25 SA(Xem: 14652)
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Điện Thoại Gập Lại Được

Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.

 

Tại hội nghị các nhà phát triển tổ chức, đại diện Samsung đã mang lên sân khấu một thiết bị nguyên mẫu nhằm minh chứng rằng hãng đã thành công trong việc phát triển loại màn hình hiển thị có thể gập lại. Về cơ bản, thiết bị vừa đóng vai trò là một chiếc smartphone, vừa là một chiếc máy tính bảng nhờ công nghệ màn hình mà Samsung gọi là Infinity Flex Display.

 

Theo những hình ảnh ghi lại được, có thể nhìn thấy khi mở ra, sản phẩm sẽ là một chiếc tablet màn hình 7.3 inch; nhưng khi gập lại, bên ngoài lại có một màn hình hiển thị khác và lúc đó thì nó trở thành một chiếc điện thoại. Vì lý do bảo mật, Samsung cố tình tắt bớt đèn sân khấu để thiết bị không lộ rõ ra. Công ty cho biết, với chế độ tablet, người dùng có thể mở cùng lúc 3 ứng dụng và sẽ chạy trên 3 cửa sổ khác nhau.

 

Justin Denison, phó chủ tịch mảng marketing sản phẩm di động của Samsung, cho biết việc sản xuất hàng loạt màn hình Infinity Flex Display chỉ bắt đầu trong vòng vài tháng tiếp theo. Dù vậy, công ty không tiết lộ thời điểm sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ mới sẽ được giới thiệu và tung ra thị trường.

 

Trước đó, Google cũng đã xác nhận sẽ bắt đầu hỗ trợ các thiết bị Android có màn hình gập, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Samsung để ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên vào năm 2019. Hiện Google đang cung cấp tài liệu để hướng dẫn cho các lập trình viên nhằm phát triển ứng dụng cho phù hợp với thiết bị mới. Được biết, Samsung không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất phát triển thiết bị có màn hình gập lại được.

 

Trước đây không lâu, Huawei cũng tuyên bố sẽ giới thiệu một chiếc điện thoại với màn hình gập được vào năm 2019, trong khi Lenovo và Xiaomi cũng lần lượt nhá hàng hình ảnh về nguyên mẫu thiết bị sở hữu công nghệ màn hình mới. LG hay Microsoft cũng là một trong những công ty tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển màn hình uốn cong.

55Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.