Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh

08 Tháng Mười Một 20181:46 SA(Xem: 14979)
Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh
Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh

Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!

 

Theo đó, Samsung đã giới thiệu một nguyên mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, chạy hệ điều hành Android với giao diện tuỳ biến giúp các ứng dụng hoàn toàn thương thích dù màn hình có đang được gập lại hay không. Nhưng nếu Google không đi tiên phong trong việc hỗ trợ và trang bị các tính năng mới, các nhà sản xuất sẽ tự tìm hướng đi cho riêng mình và khiến hệ điều hành Android trở nên hỗn loạn hơn.

 

Với chiếc smartphone màn hình gập, người dùng vẫn có thể “gập đôi” màn hình lại để xem một bộ phim khi đang trong một không gian chật hẹp như trên xe bus, hoặc vẫn có thể bộ phim với màn hình lớn khi ở không gian thoải mái hơn. Đây không phải chỉ là tưởng tượng hay lý thuyết suông, Samsung cho biết Google đang làm việc với nhiều nhà sản xuất phần cứng Android khác nhau để cập nhật xu hướng.

 

Samsung thậm chí cũng đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập phiên bản thương mại đầu tiên của hãng vào đầu năm 2019. Nhưng với sự nhập cuộc của Google, người dùng sẽ được thấy nhiều chiếc smartphone màn hình gập hơn từ các hãng khác nhau trong tương lai gần. Ở một mức độ nào đó, đây là một động thái “phòng thủ” từ Google. Họ đã “vật lộn” với sự phân mảnh khi các nhà sản xuất thiết bị (bao gồm cả Samsung) tích hợp các tính năng trước khi chúng được Google trang bị cho hệ điều hành Android, chẳng hạn như chế độ chia đôi màn hình và chế độ picture-in-picture. Dù các tính năng đã đến với người dùng được vài năm, nhưng các lập trình viên phải code cho từng thiết bị riêng lẻ, điều này làm tăng lượng công việc hoặc khiến họ bỏ qua các tính năng.

 

Google hiểu điều này và đồng thời muốn hạn chế sự phân mảnh, khiến hệ điều hành Android rơi vào sự hỗn loạn. Sagar Kamdar, giám đốc quản lý sản phẩm cho biết, Google đang hợp tác với các đối tác OEM để đảm bảo có một hàm API chung cho các nhà phát triển. Giúp việc hỗ trợ và nâng cấp các ứng dụng cho smartphone màn hình gập được dễ dàng và đồng bộ hơn.

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.