Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh

08 Tháng Mười Một 20181:46 SA(Xem: 15828)
Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh
Android Sẽ Hỗ Trợ Các Thiết Bị Màn Hình Gập Trong Tương Lai Để Hạn Chế Sự Phân Mảnh

Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!

 

Theo đó, Samsung đã giới thiệu một nguyên mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, chạy hệ điều hành Android với giao diện tuỳ biến giúp các ứng dụng hoàn toàn thương thích dù màn hình có đang được gập lại hay không. Nhưng nếu Google không đi tiên phong trong việc hỗ trợ và trang bị các tính năng mới, các nhà sản xuất sẽ tự tìm hướng đi cho riêng mình và khiến hệ điều hành Android trở nên hỗn loạn hơn.

 

Với chiếc smartphone màn hình gập, người dùng vẫn có thể “gập đôi” màn hình lại để xem một bộ phim khi đang trong một không gian chật hẹp như trên xe bus, hoặc vẫn có thể bộ phim với màn hình lớn khi ở không gian thoải mái hơn. Đây không phải chỉ là tưởng tượng hay lý thuyết suông, Samsung cho biết Google đang làm việc với nhiều nhà sản xuất phần cứng Android khác nhau để cập nhật xu hướng.

 

Samsung thậm chí cũng đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập phiên bản thương mại đầu tiên của hãng vào đầu năm 2019. Nhưng với sự nhập cuộc của Google, người dùng sẽ được thấy nhiều chiếc smartphone màn hình gập hơn từ các hãng khác nhau trong tương lai gần. Ở một mức độ nào đó, đây là một động thái “phòng thủ” từ Google. Họ đã “vật lộn” với sự phân mảnh khi các nhà sản xuất thiết bị (bao gồm cả Samsung) tích hợp các tính năng trước khi chúng được Google trang bị cho hệ điều hành Android, chẳng hạn như chế độ chia đôi màn hình và chế độ picture-in-picture. Dù các tính năng đã đến với người dùng được vài năm, nhưng các lập trình viên phải code cho từng thiết bị riêng lẻ, điều này làm tăng lượng công việc hoặc khiến họ bỏ qua các tính năng.

 

Google hiểu điều này và đồng thời muốn hạn chế sự phân mảnh, khiến hệ điều hành Android rơi vào sự hỗn loạn. Sagar Kamdar, giám đốc quản lý sản phẩm cho biết, Google đang hợp tác với các đối tác OEM để đảm bảo có một hàm API chung cho các nhà phát triển. Giúp việc hỗ trợ và nâng cấp các ứng dụng cho smartphone màn hình gập được dễ dàng và đồng bộ hơn.

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, HMD Global đang phát triển một mẫu smartphone cao cấp có tên là Nokia A1 Plus. Các thông số cho thấy đây sẽ là một smartphone cao cấp của năm 2018.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Microsoft thông báo thành lập nhóm mới trong cấu trúc công ty, có tên là Microsoft Healthcare. Theo đó, Microsoft Healthcare sẽ định hướng vào thị trường chăm sóc sức khỏe đang sôi động với việc các hãng công nghệ từ lớn đến nhỏ đều cho thấy các bước tiến nhanh và mạnh như Apple, Alphabet công ty mẹ của Google, Fitbit, Baidu... và hàng loạt các công ty khởi nghiệp khác.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, tại Hội nghị thế giới di động, Qualcomm Technologies, công ty con của Qualcomm Incorporated, đã tuyên bố nền tảng đầu tiên phục vụ riêng cho các đồng hồ trẻ em có kết nối 4G.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Sony công bố mức giá chính thức của XZ2 Premium khi bán ra tại Mỹ vào 30/07/2018 là 999.99 USD. Người dùng có thể đặt trước XZ2 Premium kể từ ngày 09/07/2018 trên Amazon và Best Buy. Khi đặt hàng qua Amazon, người dùng sẽ được tặng kèm tai nghe không dây Xperia Ear Duo. Rõ ràng, với việc XZ2 Premium không có jack cắm tai nghe 3.5mm, việc được tặng tai nghe không dây sẽ trở nên rất hấp dẫn.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, các khoản quyên góp tiền mã hóa với help2kids sẽ cho phép tất cả các quỹ có thể được theo dõi, cho phép các nhà tài trợ theo dõi khoản đóng góp của họ cho đến khi sử dụng thực tế.
28 Tháng Sáu 2018
Các thiết bị Wi-Fi hiện vẫn đang sử dụng một giao thức bảo mật trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, tình hình có vẻ như sẽ bắt đầu thay đổi, Liên minh Wi-Fi, tổ chức giám sát việc chấp nhận các tiêu chuẩn mới cho Wi-Fi, đang bắt đầu chứng nhận các sản phẩm hỗ trợ WPA3, thế hệ kế nhiệm của phương thức bảo mật WPA2 được sử dụng từ năm 2014.