Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

10 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15665)
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

 

Tuyên bố cũng cho biết thêm rằng bà Denholm sẽ rời khỏi vị trí CFO và Giám đốc Chiến lược tại Telstra, công ty viễn thông lớn nhất nước Úc, sau 6 tháng ở cương vị, để tập trung toàn thời gian cho công việc tại Tesla.

 

Trong email gửi tới CNBC, phát ngôn viên của Tesla cho biết, khi bà Denholm rời khỏi Telstra, bà sẽ nhận được 8,000 quyền chọn cổ phiếu mỗi năm và một khoản tiền mặt 300,000 USD. Từ năm 2014, bà Denholm đã trở thành giám đốc độc lập trong hội đồng quản trị của Tesla.

 

Trước đây, bà cũng từng đảm nhiệm vị trí CFO và COO tại Juniper Networks, cũng như một loạt vị trí khác liên quan đến chiến lược và tài chính tại Sun Microsystems, Toyota và Arthur Andersen & Co.

 

Việc ông Elon Musk phải rời khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla là một phần trong đề xuất dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC do các tweet tai tiếng của ông vào tháng 08/2018 về việc tư nhân hóa công ty. Trong hàng loạt tweet đó, ông Musk cho biết có kế hoạch biến Tesla thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu, và thậm chí còn tuyên bố đã tìm được nguồn quỹ đảm bảo. Các dòng tweet làm giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trong ngày 7 tháng 08/2018, lên tới 387.46 USD/cổ phiếu.

 

Tính từ thời điểm đó đến cuối tháng 10/2018, cổ phiếu Tesla đã mất giá hơn 25%, nhưng sau đó đã bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt sau khi công ty thông báo khoản lợi nhuận theo quý lớn nhất trong lịch sử công ty. Đến khoảng đầu tháng 11/2018, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 348.16 USD.

 

Trong Q3/2018, Tesla cho biết doanh thu đạt 6.8 tỷ USD và lợi nhuận 312 triệu USD. Công ty còn có gần 190 triệu USD doanh thu từ việc bán các chứng chỉ không phát thải (regulatory credits). Tesla xuất xưởng được 83,500 xe trong quý 3, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích phố Wall. Vào đầu năm 2018,Tesla đã phải chật vật với việc gia tăng sản lượng cho pin và chiếc sedan chạy điện Model 3 của hãng. Trong những tháng gần đây, hãng bắt đầu vượt qua nhiều thách thức trong sản xuất của mình.

58Vote
41Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2018
Trước đây, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Samsung đang phát triển một smartphone với 4 camera sau. Khoảng giữa tháng 09/2018, giấy mời sự kiện với chủ đề x4 Fun – niềm vui x4 – đã được đăng trên trang chủ Samsung, gợi ý rằng smartphone mới có thể dược ra mắt vào ngày 11/10/2018.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện ra mắt iPhone XS, CEO Tim Cook cũng không quên đề cập đến chiếc loa thông minh Homepod. Homepod được chính thức giao đến tay người dùng vào đầu năm 2018, và hiện sản phẩm vẫn được Apple liên tục cập nhật để trở nên ngày một thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Ở bản cập nhật tiếp theo, Homepod sẽ được trang bị khả năng tìm kiếm bài hát thông qua lyric. Người dùng có thể hỏi Siri bằng cách trích đoạn lời của các ca khúc và Siri sẽ tìm kiếm nó cho người dùng.
14 Tháng Chín 2018
Những chiếc iPhone mới luôn là tâm điểm của mọi người khi ra mắt. Cứ mỗi năm, giá của iPhone lại tăng thêm một chút và đến thế hệ iPhone XS/XS Max và XR, mức giá 1000 USD dường như đã trở thành chuyện bình thường với Apple. Tuy nhiên theo CEO Tim Cook, Apple vẫn còn nhiều sản phẩm đa dạng mức giá dành cho mọi người.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo Apple cho biết trong một lá thư gửi cho đại diện thương mại của Mỹ, các mức thuế đề xuất của Tổng thống Donald Trump cho Trung Quốc bao gồm một loạt các sản phẩm của Apple. Có vẻ như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng lớn đến Apple.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, macOS Mojave sẽ được phát hành vào ngày 24/09/2018.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Google đã xóa bỏ ít nhất 3 ứng dụng ví tiền mã hóa nổi tiếng trên kho ứng dụng Play Store mà không có bất kỳ thông báo nào. Google cũng không đưa ra lý do giải thích. Tuy nhiên, theo ông Roger Ver, CEO của Bitcoin.com, cho biết có thể một số chính sách liên quan đến tiền mã hóa của Google đã thay đổi.