Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

10 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15759)
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

 

Tuyên bố cũng cho biết thêm rằng bà Denholm sẽ rời khỏi vị trí CFO và Giám đốc Chiến lược tại Telstra, công ty viễn thông lớn nhất nước Úc, sau 6 tháng ở cương vị, để tập trung toàn thời gian cho công việc tại Tesla.

 

Trong email gửi tới CNBC, phát ngôn viên của Tesla cho biết, khi bà Denholm rời khỏi Telstra, bà sẽ nhận được 8,000 quyền chọn cổ phiếu mỗi năm và một khoản tiền mặt 300,000 USD. Từ năm 2014, bà Denholm đã trở thành giám đốc độc lập trong hội đồng quản trị của Tesla.

 

Trước đây, bà cũng từng đảm nhiệm vị trí CFO và COO tại Juniper Networks, cũng như một loạt vị trí khác liên quan đến chiến lược và tài chính tại Sun Microsystems, Toyota và Arthur Andersen & Co.

 

Việc ông Elon Musk phải rời khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla là một phần trong đề xuất dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC do các tweet tai tiếng của ông vào tháng 08/2018 về việc tư nhân hóa công ty. Trong hàng loạt tweet đó, ông Musk cho biết có kế hoạch biến Tesla thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu, và thậm chí còn tuyên bố đã tìm được nguồn quỹ đảm bảo. Các dòng tweet làm giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trong ngày 7 tháng 08/2018, lên tới 387.46 USD/cổ phiếu.

 

Tính từ thời điểm đó đến cuối tháng 10/2018, cổ phiếu Tesla đã mất giá hơn 25%, nhưng sau đó đã bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt sau khi công ty thông báo khoản lợi nhuận theo quý lớn nhất trong lịch sử công ty. Đến khoảng đầu tháng 11/2018, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 348.16 USD.

 

Trong Q3/2018, Tesla cho biết doanh thu đạt 6.8 tỷ USD và lợi nhuận 312 triệu USD. Công ty còn có gần 190 triệu USD doanh thu từ việc bán các chứng chỉ không phát thải (regulatory credits). Tesla xuất xưởng được 83,500 xe trong quý 3, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích phố Wall. Vào đầu năm 2018,Tesla đã phải chật vật với việc gia tăng sản lượng cho pin và chiếc sedan chạy điện Model 3 của hãng. Trong những tháng gần đây, hãng bắt đầu vượt qua nhiều thách thức trong sản xuất của mình.

58Vote
41Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một kết quả một nghiên cứu mới, tiếp xúc với không khí ô nhiễm, cấu trúc tim sẽ thay đổi tương tự như những gì có thể tìm thấy ở những người bị suy tim giai đoạn đầu. Từ lâu, đã có nhiều bằng chứng cho thấy không khí ô nhiễm có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, đột quỵ cũng như bệnh động mạch vành.
16 Tháng Tám 2018
HMD Global, nhà sản xuất được cấp phép sử dụng thương hiệu của Nokia trên toàn cầu từng cho biết, toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ được cập nhật hệ điều hành Android P. Và có vẻ như HMD Global đã giữ đúng lời hứa của mình.
16 Tháng Tám 2018
Việc tải xuống ứng dụng sẽ tiêu hao rất nhiều dữ liệu hàng tháng của người dùng. Tuy đối với các ứng dụng dung lượng cao Google sẽ hỏi người dùng có muốn tải qua Wi-Fi không, nhưng với các ứng dụng dung lượng thấp, nếu không chú ý và tải quá nhiều vẫn sẽ tốn lượng dữ liệu rất lớn. Với bản cập nhật mới nhất của Google Play, người dùng có thể loại bỏ hoàn toàn được mối lo tiêu hao dữ liệu.
16 Tháng Tám 2018
Sau khi ra mắt, Tesla Model 3 đã nhận được rất nhiều những lời ca ngợi và đánh giá cao. Không chỉ bởi vì mức giá hợp lý, Model 3 còn có thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, nhiều tính năng cao cấp và đặc biệt đây là một chiếc xe điện. Tuy nhiên, có vẻ như Tesla vẫn không thể tránh khỏi các rắc rối, đến từ những lỗi không đáng có. Chiếc Model X cũng đã từng bị khách hàng phàn nàn vì nhiều lỗi gây khó chịu. Và Model 3 cũng có một lỗi sản xuất khá khó hiểu.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa mức thuế mới của Mỹ bằng việc tẩy chay các sản phẩm điện tử từ các công ty Mỹ, bao gồm cả Apple. Trước đó, Mỹ đã tăng mức thuế đối với các sản phẩm nhôm, thép của Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu vào Mỹ và áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với hai Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ.