Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

10 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15061)
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

 

Tuyên bố cũng cho biết thêm rằng bà Denholm sẽ rời khỏi vị trí CFO và Giám đốc Chiến lược tại Telstra, công ty viễn thông lớn nhất nước Úc, sau 6 tháng ở cương vị, để tập trung toàn thời gian cho công việc tại Tesla.

 

Trong email gửi tới CNBC, phát ngôn viên của Tesla cho biết, khi bà Denholm rời khỏi Telstra, bà sẽ nhận được 8,000 quyền chọn cổ phiếu mỗi năm và một khoản tiền mặt 300,000 USD. Từ năm 2014, bà Denholm đã trở thành giám đốc độc lập trong hội đồng quản trị của Tesla.

 

Trước đây, bà cũng từng đảm nhiệm vị trí CFO và COO tại Juniper Networks, cũng như một loạt vị trí khác liên quan đến chiến lược và tài chính tại Sun Microsystems, Toyota và Arthur Andersen & Co.

 

Việc ông Elon Musk phải rời khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla là một phần trong đề xuất dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC do các tweet tai tiếng của ông vào tháng 08/2018 về việc tư nhân hóa công ty. Trong hàng loạt tweet đó, ông Musk cho biết có kế hoạch biến Tesla thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu, và thậm chí còn tuyên bố đã tìm được nguồn quỹ đảm bảo. Các dòng tweet làm giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trong ngày 7 tháng 08/2018, lên tới 387.46 USD/cổ phiếu.

 

Tính từ thời điểm đó đến cuối tháng 10/2018, cổ phiếu Tesla đã mất giá hơn 25%, nhưng sau đó đã bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt sau khi công ty thông báo khoản lợi nhuận theo quý lớn nhất trong lịch sử công ty. Đến khoảng đầu tháng 11/2018, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 348.16 USD.

 

Trong Q3/2018, Tesla cho biết doanh thu đạt 6.8 tỷ USD và lợi nhuận 312 triệu USD. Công ty còn có gần 190 triệu USD doanh thu từ việc bán các chứng chỉ không phát thải (regulatory credits). Tesla xuất xưởng được 83,500 xe trong quý 3, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích phố Wall. Vào đầu năm 2018,Tesla đã phải chật vật với việc gia tăng sản lượng cho pin và chiếc sedan chạy điện Model 3 của hãng. Trong những tháng gần đây, hãng bắt đầu vượt qua nhiều thách thức trong sản xuất của mình.

58Vote
41Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.