Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

10 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15904)
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla
Bà Robyn Denholm Sẽ Thay Thế Elon Musk Làm Chủ Tịch Tesla

Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

 

Tuyên bố cũng cho biết thêm rằng bà Denholm sẽ rời khỏi vị trí CFO và Giám đốc Chiến lược tại Telstra, công ty viễn thông lớn nhất nước Úc, sau 6 tháng ở cương vị, để tập trung toàn thời gian cho công việc tại Tesla.

 

Trong email gửi tới CNBC, phát ngôn viên của Tesla cho biết, khi bà Denholm rời khỏi Telstra, bà sẽ nhận được 8,000 quyền chọn cổ phiếu mỗi năm và một khoản tiền mặt 300,000 USD. Từ năm 2014, bà Denholm đã trở thành giám đốc độc lập trong hội đồng quản trị của Tesla.

 

Trước đây, bà cũng từng đảm nhiệm vị trí CFO và COO tại Juniper Networks, cũng như một loạt vị trí khác liên quan đến chiến lược và tài chính tại Sun Microsystems, Toyota và Arthur Andersen & Co.

 

Việc ông Elon Musk phải rời khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla là một phần trong đề xuất dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC do các tweet tai tiếng của ông vào tháng 08/2018 về việc tư nhân hóa công ty. Trong hàng loạt tweet đó, ông Musk cho biết có kế hoạch biến Tesla thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu, và thậm chí còn tuyên bố đã tìm được nguồn quỹ đảm bảo. Các dòng tweet làm giá cổ phiếu Tesla tăng vọt trong ngày 7 tháng 08/2018, lên tới 387.46 USD/cổ phiếu.

 

Tính từ thời điểm đó đến cuối tháng 10/2018, cổ phiếu Tesla đã mất giá hơn 25%, nhưng sau đó đã bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt sau khi công ty thông báo khoản lợi nhuận theo quý lớn nhất trong lịch sử công ty. Đến khoảng đầu tháng 11/2018, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 348.16 USD.

 

Trong Q3/2018, Tesla cho biết doanh thu đạt 6.8 tỷ USD và lợi nhuận 312 triệu USD. Công ty còn có gần 190 triệu USD doanh thu từ việc bán các chứng chỉ không phát thải (regulatory credits). Tesla xuất xưởng được 83,500 xe trong quý 3, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích phố Wall. Vào đầu năm 2018,Tesla đã phải chật vật với việc gia tăng sản lượng cho pin và chiếc sedan chạy điện Model 3 của hãng. Trong những tháng gần đây, hãng bắt đầu vượt qua nhiều thách thức trong sản xuất của mình.

58Vote
41Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Washington Post, Facebook sẽ phải trả khoảng tiền 500,000 Bảng Anh tiền phạt.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify có một số thay đổi trong chiến lược quảng cáo, sẽ cho phép người dùng không trả phí có thể bỏ qua tất cả quảng cáo khi gặp phải, tính năng mới có tên gọi là Active Audio.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.
11 Tháng Bảy 2018
Theo những thông tin trước đây, Apple sẽ ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới trong năm 2018 và tất cả đều có thiết kế giống với iPhone X. Đó là một chiếc iPhone màn hình LCD 6.1 inch, cùng với 2 chiếc iPhone X mới có màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch.
11 Tháng Bảy 2018
Trong việc điều trị trẻ tự kỷ, một trong những thử thách rất lớn đối với các nhà trị liệu là cách tiếp cận như thế nào để có thể giao tiếp và hiểu được cảm xúc của trẻ trong quá trình điều trị.
11 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.