Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên

09 Tháng Mười Một 20181:12 SA(Xem: 16341)
Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên
Google Thay Đổi Chính Sách Nội Bộ Sau Cuộc Biểu Tình Của Nhân Viên

Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.

 

Trong số các thay đổi, Google không còn buộc nhân viên bị tấn công hay quấy rối tình dục vào trong nhóm trọng tài. Tuy nhiên, chính sách mới không áp dụng cho tất cả cáo buộc phân biệt đối xử. Đích thân CEO Sundar Pichai đã gửi email cho nhân viên để thông báo về các điểm mới trong chính sách nội bộ. Sau đó, công ty cũng tổ chức cuộc họp với các nhân viên.

 

Đầu tháng 11/2018, nhân viên Google khắp thế giới tổ chức cuộc xuống đường nhằm phản đối cách xử lý của công ty trước các cáo buộc quấy rối tình dục. Cuộc biểu tình bắt nguồn từ cuộc điều tra của New York Times được đăng tải ngày 25/10/2018, nêu chi tiết việc những quan chức Google bị tố cáo quấy rối tình dục lại được nhận số tiền lớn để rời khỏi công ty.

 

Google cũng sẽ liệt kê số lượng đơn khiếu nại quấy rối tình dục trong báo cáo Điều tra nội bộ. Dù vậy, công ty không có kế hoạch công khai thông tin cho công chúng bất chấp yêu cầu từ những người tổ chức cuộc biểu tình. Ông Pichai cho biết hãng sẽ cập nhật và mở rộng chương trình đào tạo chống lại quấy rối tình dục, nhân viên được yêu cầu hoàn thành khóa học hàng năm thay vì mỗi 2 năm. Họ cũng thay đổi cách xử lý những lo ngại của nhân viên. Google sẽ cung cấp “nguồn lực và chăm sóc bổ sung” cho nhân viên, bao gồm hỗ trợ nghề nghiệp và pháp lý.

 

Một điểm đáng chú ý khác là Google sẽ ngăn chặn việc uống rượu, hành vi thường xuyên được nhắc đến trong các cáo buộc quấy rối. Công ty khẳng định: “Quấy rối không bao giờ có thể chấp nhận được và rượu không bao giờ là cái cớ”. Lãnh đạo Google có ý định tổ chức các nhóm, sự kiện… mà trong đó tiêu thụ rượu quá mức đều bị cấm.

 

Không phải mọi yêu cầu từ phía tổ chức biểu tình đều được đáp ứng, chẳng hạn cam kết chấm dứt bất bình đẳng về cơ hội thăng tiến và trả lương, hay đưa đại diện nhân viên vào ban quản trị. Ngoài ra, dường như thay đổi từ phía Google có sự phân biệt giữa nhân viên toàn thời gian và nhân viên hợp đồng. Một số nhân viên hợp đồng cho biết họ bị loại trừ khỏi cuộc họp sau khi CEO gửi email.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Korea Telecom, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố sự ra mắt mạng thương mại được hỗ trợ bởi blockchain của chính mình. Công ty đã xây dựng một lớp blockchain trên mạng lưới toàn quốc hiện tại để làm cho mạng an toàn và minh bạch hơn.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã thừa nhận rằng sản phẩm máy tính MacBook Pro 2018 của hãng bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mới sẽ khắc phục vấn đề.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.