Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

12 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 14509)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.

 

Trong văn bản Apple cung cấp cho văn phòng là mô tả sơ bộ của một chiếc tai nghe có thể tự đảo tín hiệu tai trái – phải tùy thuộc vào cách đeo của người dùng. Theo Apple, headphones trùm đầu của hãng sẽ trang bị 5 microphone mỗi bên. Chúng có nhiệm vụ đo đạc, phân tích người dùng đang mang tai nghe theo hướng nào, từ đó tự động điều chỉnh tín hiệu ra củ tai trái và phải một cách chính xác. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe và sử dụng mà không cần phải quan tâm tai nghe có bị ngược hay không.

 

Ngoài ra, thiết kế microphone đa hướng của tai nghe cũng cho phép việc đàm thoại được trong và rõ ràng hơn bằng cách một cụm microphone thu tiếng nói và một cụm microphone khác giúp lọc bỏ tiếng ồn xung quanh, tương tự giải pháp Apple ứng dụng trên loa thông minh HomePod.

 

Từ lâu, đã có nhiều dự đoán về việc Apple đang ấp ủ một chiếc tai nghe over-ear của riêng hãng, nhiều trường hợp các ý tưởng cũng như các bằng sáng chế đã ghi danh bản quyền không thể tiếp tục phát triển vì nhiều lý do khác nhau. Nếu tính năng mới trở thành hiện thực, các sản phẩm mới của Apple chắc chắn sẽ tạo ra một xu hướng mới thú vị trong giới công nghệ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.