Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

12 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 14533)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.

 

Trong văn bản Apple cung cấp cho văn phòng là mô tả sơ bộ của một chiếc tai nghe có thể tự đảo tín hiệu tai trái – phải tùy thuộc vào cách đeo của người dùng. Theo Apple, headphones trùm đầu của hãng sẽ trang bị 5 microphone mỗi bên. Chúng có nhiệm vụ đo đạc, phân tích người dùng đang mang tai nghe theo hướng nào, từ đó tự động điều chỉnh tín hiệu ra củ tai trái và phải một cách chính xác. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe và sử dụng mà không cần phải quan tâm tai nghe có bị ngược hay không.

 

Ngoài ra, thiết kế microphone đa hướng của tai nghe cũng cho phép việc đàm thoại được trong và rõ ràng hơn bằng cách một cụm microphone thu tiếng nói và một cụm microphone khác giúp lọc bỏ tiếng ồn xung quanh, tương tự giải pháp Apple ứng dụng trên loa thông minh HomePod.

 

Từ lâu, đã có nhiều dự đoán về việc Apple đang ấp ủ một chiếc tai nghe over-ear của riêng hãng, nhiều trường hợp các ý tưởng cũng như các bằng sáng chế đã ghi danh bản quyền không thể tiếp tục phát triển vì nhiều lý do khác nhau. Nếu tính năng mới trở thành hiện thực, các sản phẩm mới của Apple chắc chắn sẽ tạo ra một xu hướng mới thú vị trong giới công nghệ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.