Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

12 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 14567)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.

 

Trong văn bản Apple cung cấp cho văn phòng là mô tả sơ bộ của một chiếc tai nghe có thể tự đảo tín hiệu tai trái – phải tùy thuộc vào cách đeo của người dùng. Theo Apple, headphones trùm đầu của hãng sẽ trang bị 5 microphone mỗi bên. Chúng có nhiệm vụ đo đạc, phân tích người dùng đang mang tai nghe theo hướng nào, từ đó tự động điều chỉnh tín hiệu ra củ tai trái và phải một cách chính xác. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe và sử dụng mà không cần phải quan tâm tai nghe có bị ngược hay không.

 

Ngoài ra, thiết kế microphone đa hướng của tai nghe cũng cho phép việc đàm thoại được trong và rõ ràng hơn bằng cách một cụm microphone thu tiếng nói và một cụm microphone khác giúp lọc bỏ tiếng ồn xung quanh, tương tự giải pháp Apple ứng dụng trên loa thông minh HomePod.

 

Từ lâu, đã có nhiều dự đoán về việc Apple đang ấp ủ một chiếc tai nghe over-ear của riêng hãng, nhiều trường hợp các ý tưởng cũng như các bằng sáng chế đã ghi danh bản quyền không thể tiếp tục phát triển vì nhiều lý do khác nhau. Nếu tính năng mới trở thành hiện thực, các sản phẩm mới của Apple chắc chắn sẽ tạo ra một xu hướng mới thú vị trong giới công nghệ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan