Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

12 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 14865)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Headphones Tự Nhận Biết Tai Trái – Phải

Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.

 

Trong văn bản Apple cung cấp cho văn phòng là mô tả sơ bộ của một chiếc tai nghe có thể tự đảo tín hiệu tai trái – phải tùy thuộc vào cách đeo của người dùng. Theo Apple, headphones trùm đầu của hãng sẽ trang bị 5 microphone mỗi bên. Chúng có nhiệm vụ đo đạc, phân tích người dùng đang mang tai nghe theo hướng nào, từ đó tự động điều chỉnh tín hiệu ra củ tai trái và phải một cách chính xác. Người dùng chỉ cần đeo tai nghe và sử dụng mà không cần phải quan tâm tai nghe có bị ngược hay không.

 

Ngoài ra, thiết kế microphone đa hướng của tai nghe cũng cho phép việc đàm thoại được trong và rõ ràng hơn bằng cách một cụm microphone thu tiếng nói và một cụm microphone khác giúp lọc bỏ tiếng ồn xung quanh, tương tự giải pháp Apple ứng dụng trên loa thông minh HomePod.

 

Từ lâu, đã có nhiều dự đoán về việc Apple đang ấp ủ một chiếc tai nghe over-ear của riêng hãng, nhiều trường hợp các ý tưởng cũng như các bằng sáng chế đã ghi danh bản quyền không thể tiếp tục phát triển vì nhiều lý do khác nhau. Nếu tính năng mới trở thành hiện thực, các sản phẩm mới của Apple chắc chắn sẽ tạo ra một xu hướng mới thú vị trong giới công nghệ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.