Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

13 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 18126)
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.

 

Những năm gần đây, Jony Ive cũng tham gia thiết kế những thứ khác không phải sản phẩm của Apple. Tác phẩm mới nhất của ông là chiếc nhẫn kim cương được làm hoàn toàn bằng kim cương. Sản phẩm do Ive hợp tác thiết kế cùng Marc Newson người bạn là nhà thiết kế nổi tiếng của ông. Chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương và có rất nhiều cạnh vát. Dự kiến, nó sẽ được bán với giá từ 150,000 đến 250,000 USD cho mục đích từ thiện tại trung tâm đấu giá Sotheby.

 

Sotheby đã mô tả về chiếc nhẫn: “Sir Jony Ive, Giám đốc Thiết kế của Apple, và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson - cặp đôi đã từng tổ chức phiên đấu giá (RED) 5 năm trước – đến năm 2018 đã quay trở lại với chiếc nhẫn có thiết kế độc đáo bằng kim cương của Diamond Foundry® dành riêng cho (RED)”

 

Tạo ra một viên kim cương hình chiếc nhẫn không phải là công việc dễ dàng, khối kim cương sẽ được cắt hàng nghìn cạnh vát, một số trong đó chỉ có kích thước vài trăm micromet. Vòng tròn bên trong sẽ được cắt theo hình trụ bằng tia nước dày một micromet bên trong một tia laser để đạt độ phẳng như mong muốn. Khi hoàn thiện, chiếc nhẫn sẽ có từ 2,000 - 3,000 cạnh vát, điều chưa từng thấy trên một viên kim cương trước đây.

 

Chiếc nhẫn bằng kim cương hay nói cách khác là viên kim cương hình chiếc nhẫn sẽ được sản xuất bởi Diamond Foundry, hãng sản xuất kim cương carbon trung tính có uy tín. Diamond Foundry đã tiên phong và phát triển công nghệ độc quyền để tạo tạo ra kim cương một cách an toàn và bền vững. Nếu muốn sở hữu chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương, người dùng quan tâm có thể tham gia cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 05/12/2018 tại Miami. Lưu ý là nhẫn chỉ được làm vừa với những người có ngón tay nhỏ nhắn.

53Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.