Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

13 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 5487)
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.

 

Những năm gần đây, Jony Ive cũng tham gia thiết kế những thứ khác không phải sản phẩm của Apple. Tác phẩm mới nhất của ông là chiếc nhẫn kim cương được làm hoàn toàn bằng kim cương. Sản phẩm do Ive hợp tác thiết kế cùng Marc Newson người bạn là nhà thiết kế nổi tiếng của ông. Chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương và có rất nhiều cạnh vát. Dự kiến, nó sẽ được bán với giá từ 150,000 đến 250,000 USD cho mục đích từ thiện tại trung tâm đấu giá Sotheby.

 

Sotheby đã mô tả về chiếc nhẫn: “Sir Jony Ive, Giám đốc Thiết kế của Apple, và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson - cặp đôi đã từng tổ chức phiên đấu giá (RED) 5 năm trước – đến năm 2018 đã quay trở lại với chiếc nhẫn có thiết kế độc đáo bằng kim cương của Diamond Foundry® dành riêng cho (RED)”

 

Tạo ra một viên kim cương hình chiếc nhẫn không phải là công việc dễ dàng, khối kim cương sẽ được cắt hàng nghìn cạnh vát, một số trong đó chỉ có kích thước vài trăm micromet. Vòng tròn bên trong sẽ được cắt theo hình trụ bằng tia nước dày một micromet bên trong một tia laser để đạt độ phẳng như mong muốn. Khi hoàn thiện, chiếc nhẫn sẽ có từ 2,000 - 3,000 cạnh vát, điều chưa từng thấy trên một viên kim cương trước đây.

 

Chiếc nhẫn bằng kim cương hay nói cách khác là viên kim cương hình chiếc nhẫn sẽ được sản xuất bởi Diamond Foundry, hãng sản xuất kim cương carbon trung tính có uy tín. Diamond Foundry đã tiên phong và phát triển công nghệ độc quyền để tạo tạo ra kim cương một cách an toàn và bền vững. Nếu muốn sở hữu chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương, người dùng quan tâm có thể tham gia cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 05/12/2018 tại Miami. Lưu ý là nhẫn chỉ được làm vừa với những người có ngón tay nhỏ nhắn.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).