Tiểu Hành Tinh Bennu Đang Xoay Ghi Lại Từ OSIRIS-Rex

13 Tháng Mười Một 20181:48 SA(Xem: 753)
Tiểu Hành Tinh Bennu Đang Xoay Ghi Lại Từ OSIRIS-Rex

Caption: Image Credit: NASA, GSFC, U. Arizona

 

Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .

 

Được ra mắt vào năm 2016, OSIRIS-REx hiện đang tiếp cận Bennu, và lần đầu tiên nó được lên kế hoạch để lập bản đồ bề mặt thô của tiểu hành tinh. Đoạn clip time-lapse được ghi lại vào đầu tháng 11/2018, rút thời gian xoay vòng trong 4.25 giờ của Bennu thành khoảng 7 giây. Vẻ ngoài của Bennu giống như một viên kim cương, tương tự với tiểu hành tinh Ryugu hiện đang được tàu vũ trụ Hayabusa2 của Nhật Bản viếng thăm.

 

Quỹ đạo chính xác của Bennu trong tương lai khá vô định, do nó sắp tiến gần Trái đất và hiệu ứng Yarkovsky: một lực tác dụng lên một vật thể quay trong không gian gây ra bởi sự phát xạ dị hướng của các photon nhiệt, mang theo động lượng. Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, ORISIS-Rx sẽ tiếp xúc với tiểu hành tinh vào năm 2020, thu thập các mẫu đất và đưa chúng trở lại Trái Đất vào năm 2023 để phân tích chi tiết.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.