Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

13 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 781)
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.

 

Những năm gần đây, Jony Ive cũng tham gia thiết kế những thứ khác không phải sản phẩm của Apple. Tác phẩm mới nhất của ông là chiếc nhẫn kim cương được làm hoàn toàn bằng kim cương. Sản phẩm do Ive hợp tác thiết kế cùng Marc Newson người bạn là nhà thiết kế nổi tiếng của ông. Chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương và có rất nhiều cạnh vát. Dự kiến, nó sẽ được bán với giá từ 150,000 đến 250,000 USD cho mục đích từ thiện tại trung tâm đấu giá Sotheby.

 

Sotheby đã mô tả về chiếc nhẫn: “Sir Jony Ive, Giám đốc Thiết kế của Apple, và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson - cặp đôi đã từng tổ chức phiên đấu giá (RED) 5 năm trước – đến năm 2018 đã quay trở lại với chiếc nhẫn có thiết kế độc đáo bằng kim cương của Diamond Foundry® dành riêng cho (RED)”

 

Tạo ra một viên kim cương hình chiếc nhẫn không phải là công việc dễ dàng, khối kim cương sẽ được cắt hàng nghìn cạnh vát, một số trong đó chỉ có kích thước vài trăm micromet. Vòng tròn bên trong sẽ được cắt theo hình trụ bằng tia nước dày một micromet bên trong một tia laser để đạt độ phẳng như mong muốn. Khi hoàn thiện, chiếc nhẫn sẽ có từ 2,000 - 3,000 cạnh vát, điều chưa từng thấy trên một viên kim cương trước đây.

 

Chiếc nhẫn bằng kim cương hay nói cách khác là viên kim cương hình chiếc nhẫn sẽ được sản xuất bởi Diamond Foundry, hãng sản xuất kim cương carbon trung tính có uy tín. Diamond Foundry đã tiên phong và phát triển công nghệ độc quyền để tạo tạo ra kim cương một cách an toàn và bền vững. Nếu muốn sở hữu chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương, người dùng quan tâm có thể tham gia cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 05/12/2018 tại Miami. Lưu ý là nhẫn chỉ được làm vừa với những người có ngón tay nhỏ nhắn.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.