Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

13 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 18510)
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.

 

Những năm gần đây, Jony Ive cũng tham gia thiết kế những thứ khác không phải sản phẩm của Apple. Tác phẩm mới nhất của ông là chiếc nhẫn kim cương được làm hoàn toàn bằng kim cương. Sản phẩm do Ive hợp tác thiết kế cùng Marc Newson người bạn là nhà thiết kế nổi tiếng của ông. Chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương và có rất nhiều cạnh vát. Dự kiến, nó sẽ được bán với giá từ 150,000 đến 250,000 USD cho mục đích từ thiện tại trung tâm đấu giá Sotheby.

 

Sotheby đã mô tả về chiếc nhẫn: “Sir Jony Ive, Giám đốc Thiết kế của Apple, và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson - cặp đôi đã từng tổ chức phiên đấu giá (RED) 5 năm trước – đến năm 2018 đã quay trở lại với chiếc nhẫn có thiết kế độc đáo bằng kim cương của Diamond Foundry® dành riêng cho (RED)”

 

Tạo ra một viên kim cương hình chiếc nhẫn không phải là công việc dễ dàng, khối kim cương sẽ được cắt hàng nghìn cạnh vát, một số trong đó chỉ có kích thước vài trăm micromet. Vòng tròn bên trong sẽ được cắt theo hình trụ bằng tia nước dày một micromet bên trong một tia laser để đạt độ phẳng như mong muốn. Khi hoàn thiện, chiếc nhẫn sẽ có từ 2,000 - 3,000 cạnh vát, điều chưa từng thấy trên một viên kim cương trước đây.

 

Chiếc nhẫn bằng kim cương hay nói cách khác là viên kim cương hình chiếc nhẫn sẽ được sản xuất bởi Diamond Foundry, hãng sản xuất kim cương carbon trung tính có uy tín. Diamond Foundry đã tiên phong và phát triển công nghệ độc quyền để tạo tạo ra kim cương một cách an toàn và bền vững. Nếu muốn sở hữu chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương, người dùng quan tâm có thể tham gia cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 05/12/2018 tại Miami. Lưu ý là nhẫn chỉ được làm vừa với những người có ngón tay nhỏ nhắn.

53Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.