Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

13 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 18771)
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá
Chiếc Nhẫn Hoàn Toàn Bằng Kim Cương Do Jony Ive Thiết Kế Sẽ Được Bán Đấu Giá

Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.

 

Những năm gần đây, Jony Ive cũng tham gia thiết kế những thứ khác không phải sản phẩm của Apple. Tác phẩm mới nhất của ông là chiếc nhẫn kim cương được làm hoàn toàn bằng kim cương. Sản phẩm do Ive hợp tác thiết kế cùng Marc Newson người bạn là nhà thiết kế nổi tiếng của ông. Chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương và có rất nhiều cạnh vát. Dự kiến, nó sẽ được bán với giá từ 150,000 đến 250,000 USD cho mục đích từ thiện tại trung tâm đấu giá Sotheby.

 

Sotheby đã mô tả về chiếc nhẫn: “Sir Jony Ive, Giám đốc Thiết kế của Apple, và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson - cặp đôi đã từng tổ chức phiên đấu giá (RED) 5 năm trước – đến năm 2018 đã quay trở lại với chiếc nhẫn có thiết kế độc đáo bằng kim cương của Diamond Foundry® dành riêng cho (RED)”

 

Tạo ra một viên kim cương hình chiếc nhẫn không phải là công việc dễ dàng, khối kim cương sẽ được cắt hàng nghìn cạnh vát, một số trong đó chỉ có kích thước vài trăm micromet. Vòng tròn bên trong sẽ được cắt theo hình trụ bằng tia nước dày một micromet bên trong một tia laser để đạt độ phẳng như mong muốn. Khi hoàn thiện, chiếc nhẫn sẽ có từ 2,000 - 3,000 cạnh vát, điều chưa từng thấy trên một viên kim cương trước đây.

 

Chiếc nhẫn bằng kim cương hay nói cách khác là viên kim cương hình chiếc nhẫn sẽ được sản xuất bởi Diamond Foundry, hãng sản xuất kim cương carbon trung tính có uy tín. Diamond Foundry đã tiên phong và phát triển công nghệ độc quyền để tạo tạo ra kim cương một cách an toàn và bền vững. Nếu muốn sở hữu chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương, người dùng quan tâm có thể tham gia cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 05/12/2018 tại Miami. Lưu ý là nhẫn chỉ được làm vừa với những người có ngón tay nhỏ nhắn.

53Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.