Tinh Vân Hang Động Trong Hydrogen, Oxygen Và Sulphur

14 Tháng Mười Một 20181:02 SA(Xem: 14299)
Tinh Vân Hang Động Trong Hydrogen, Oxygen Và Sulphur
CaveNebula_Ayoub_960

Caption: Image Credit & Copyright: Chuck Ayoub

 

Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.

 

Toàn cảnh bầu trời trong hình thống trị bởi Sh2-155 bụi bặm, hay Tinh vân Hang Động. Theo hình ảnh được chụp lại bởi kính viễn vọng, dữ liệu được thực hiện thông qua một bộ lọc băng hẹp theo dõi ánh sáng Tinh vân Hang Động bao gồm hydro, oxy và lưu huỳnh, các màu sắc tạo thành Bảng màu Hubble.

 

Cách Trái Đất khoảng 2,400 năm ánh sáng, Tinh vân Hang Động nằm dọc theo mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way về phía Cepheus, chòm sao hoàng gia phía bắc. Những khám phá thiên văn trong khu vực cho thấy Hang Động đã hình thành ở ranh giới của đám mây phân tử khổng lồ Cepheus B và những ngôi sao trẻ, nóng của nhóm liên hợp Cepheus OB 3.

 

Vành sáng của khí hydro hóa được tạo ra bởi bức xạ từ các ngôi sao nóng, bị chi phối bởi ngôi sao sáng bên trái lối vào Hang động. Các bề mặt ion hóa điều khiển bởi bức xạ có vẻ như đang kích hoạt các lõi sụp đổ và hình thành sao mới bên trong.

57Vote
41Vote
36Vote
26Vote
111Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.