Tinh Vân Hang Động Trong Hydrogen, Oxygen Và Sulphur

14 Tháng Mười Một 20181:02 SA(Xem: 547)
Tinh Vân Hang Động Trong Hydrogen, Oxygen Và Sulphur
CaveNebula_Ayoub_960

Caption: Image Credit & Copyright: Chuck Ayoub

 

Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.

 

Toàn cảnh bầu trời trong hình thống trị bởi Sh2-155 bụi bặm, hay Tinh vân Hang Động. Theo hình ảnh được chụp lại bởi kính viễn vọng, dữ liệu được thực hiện thông qua một bộ lọc băng hẹp theo dõi ánh sáng Tinh vân Hang Động bao gồm hydro, oxy và lưu huỳnh, các màu sắc tạo thành Bảng màu Hubble.

 

Cách Trái Đất khoảng 2,400 năm ánh sáng, Tinh vân Hang Động nằm dọc theo mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way về phía Cepheus, chòm sao hoàng gia phía bắc. Những khám phá thiên văn trong khu vực cho thấy Hang Động đã hình thành ở ranh giới của đám mây phân tử khổng lồ Cepheus B và những ngôi sao trẻ, nóng của nhóm liên hợp Cepheus OB 3.

 

Vành sáng của khí hydro hóa được tạo ra bởi bức xạ từ các ngôi sao nóng, bị chi phối bởi ngôi sao sáng bên trái lối vào Hang động. Các bề mặt ion hóa điều khiển bởi bức xạ có vẻ như đang kích hoạt các lõi sụp đổ và hình thành sao mới bên trong.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.