Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10

15 Tháng Mười Một 20181:04 SA(Xem: 15454)
Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10
Samsung Sẽ Mua Thêm Nhiều Linh Kiện Từ Trung Quốc Kể Từ Galaxy S10

Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.

 

Đây được xem là một chiến lược Samsung tận dụng để cắt giảm chi phí nhằm hạn chế sự sụt giảm doanh thu của bộ phận di động, thông qua việc cải thiện lợi nhuận biên. Giới quan sát công nghiệp cho biết Samsung đã ký kết hợp đồng đối tác cung cấp linh kiện với nhiều công ty Trung Quốc trong những tháng gần đây.

 

Quyết định bắt tay với các nhà cung ứng Trung Quốc của Samsung có thể xuất phát từ 2 yếu tố chính. Các linh kiện Trung Quốc rẻ hơn, và công nghệ của hãng đã trở nên tiên tiến và đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Samsung đề ra. Công ty có thể sử dụng các linh kiện trong các sản phẩm flagship mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì về mặt chất lượng.

 

Được biết, một vài trong số các công ty Trung Quốc hiện đã và đang cung ứng một lượng vừa phải các linh kiện cho các smartphone tầm thấp và tầm trung đang được sản xuất đại trà của Samsung. Chiếc Galaxy S10 sẽ là flagship đầu tiên có các linh kiện ăng ten được Samsung mua từ Trung Quốc. Cụ thể, đó là các ăng ten NFC giao tiếp trường gần, truyền dữ liệu an toàn qua từ tính MST, và Wireless Power Consortium vốn được sử dụng để xử lý các thanh toán di động và sạc không dây.

 

Trước đó, Samsung đã từng mua các linh kiện từ một công ty chị em là Samsung Electro-Mechanics. Công ty sản xuất linh kiện Hàn Quốc là Amotech cũng từng là một nhà cung ứng các loại ăng ten, và họ cũng là hãng bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi thay đổi mà Samsung sắp thực hiện, vì Samsung sẽ chia đều các đơn hàng giữa “công ty chị em” của hãng và các nhà cung ứng Trung Quốc, đồng nghĩa Amotech sẽ bị làm lơ.

 

Chưa rõ thay đổi mới sẽ mang lại khác biệt ra sao đối với kết quả kinh doanh sau thuế của Samsung. Công ty Hàn Quốc chắc hẳn đã dự báo được mức độ tiết kiệm chi phí đáng kể trước khi cân nhắc chuyển đổi chuỗi cung ứng cho một thiết bị flagship có tầm quan trọng rất lớn như vậy.

 

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.
19 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.