Tài Khoản Google G Suite Trên Twitter Bị Hack

15 Tháng Mười Một 20181:34 SA(Xem: 16471)
Tài Khoản Google G Suite Trên Twitter Bị Hack
Tài Khoản Google G Suite Trên Twitter Bị Hack

Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.

 

Có thể thấy hình thức lừa đảo cũng tương tự cách lừa đảo qua email từng phổ biến, trong đó thủ phạm hứa hẹn một khoản tiền thừa kế lớn nhưng yêu cầu nạn nhân phải gửi trước tiền để xác nhận, làm chi phí nhận tiền.

 

Nạn nhân mới nhất của trò hack là tài khoản chính thức của dịch vụ Google G Suite. Dòng tweet mới được tài khoản đăng tải hứa hẹn tặng người tham gia tới 10,000 BTC, và vẫn dẫn dụ họ vào đường link thanh toán phía trên. Dòng tweet còn hứa hẹn người dùng đã có thể thanh toán trong Gsuite với tiền mã hóa. Chỉ vài giờ trước khi tài khoản G Suite bị hack, Twitter đã lên tiếng về trò lừa đảo mới. Theo trang The Verge, mạng xã hội cho biết đã phát hiện được nhiều tài khoản bị chiếm đoạt với hình thức tương tự, và đang tìm cách xử lý.

 

G Suite là bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp của Google, bao gồm các ứng dụng văn phòng, giải pháp lưu trữ, email và hàng loạt ứng dụng khác cho công việc. Đầu năm 2018, CEO Sundar Pichai cho biết đã có tới 4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ.

57Vote
45Vote
38Vote
29Vote
13Vote
3.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.