Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm

19 Tháng Mười Một 20181:47 SA(Xem: 17958)
Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm
Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm

Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.

 

Trong tháng 11/2018, Apple đã đăng tin tuyển dụng 10 vị trí kỹ sư phát triển chip xử Apple A-series và modem không dây. Tuy nhiên, đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Apple đăng tin tuyển dụng công khai ở San Diego. Ngoài ra, trang đăng tin tuyển dụng còn gợi ý, Apple sắp mở một trung tâm nghiên cứu nhỏ ở San Diego.

 

Apple đang nỗ lực phát triển chip không dây, chip bảo mật, Bluetooth, bộ xử lý thần kinh dành riêng cho iPhone, hòng làm chủ công nghệ và thoát ly khỏi sự ràng buộc với các hãng chip. Tuy nhiên, hiện nay, Apple vẫn phải phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ của một số hãng như Qualcomm và Intel.

 

Dù vậy, biến cố xảy ra kể từ tháng 01/2017 khi Apple đệ đơn kiện Qualcomm và đòi bồi thường 1 tỷ USD vì lý do Qualcomm tính tiền bản quyền công nghệ không công bằng với Apple đã thay đổi mọi thứ. Về phía Qualcomm, hãng cho rằng công nghệ của mình là điều cốt lõi trên mọi chiếc iPhone và Apple sẽ khó có thể thoát ly được hoàn toàn khỏi Qualcomm.

 

Nhưng nói vậy không có nghĩa rằng Apple sẽ chịu thiệt. Kể từ khi hai bên phát sinh cuộc chiến pháp lý, Apple đã chính thức không sử dụng modem của Qualcomm trên dòng iPhone 2017 và đặt mua modem không dây của Intel, mặc cho trong nhiều thử nghiệm đều chỉ ra, sản phẩm của Intel yếu hơn của Qualcomm. Theo các nguồn tin trong ngành, Apple sẽ dùng chip Intel cho tới năm 2020.

 

Trước đó không lâu, Qualcomm còn cáo buộc Apple đã tiết lộ nhiều bí mật công nghệ quan trọng cho đối thủ Intel, yêu cầu trừng phạt hãng chip nước Mỹ. Hồi đầu tháng 11/2018, trang Reuters trích dẫn nguồn tin khẳng định, Apple không có ý định muốn làm hòa với Qualcomm trên mọi phương diện, và đưa nhau ra tòa là lựa chọn duy nhất.

52Vote
40Vote
34Vote
21Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.