Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm

19 Tháng Mười Một 20181:47 SA(Xem: 18185)
Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm
Apple Đăng Tin Chiêu Dụ Nhân Tài Của Qualcomm

Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple.

 

Trong tháng 11/2018, Apple đã đăng tin tuyển dụng 10 vị trí kỹ sư phát triển chip xử Apple A-series và modem không dây. Tuy nhiên, đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Apple đăng tin tuyển dụng công khai ở San Diego. Ngoài ra, trang đăng tin tuyển dụng còn gợi ý, Apple sắp mở một trung tâm nghiên cứu nhỏ ở San Diego.

 

Apple đang nỗ lực phát triển chip không dây, chip bảo mật, Bluetooth, bộ xử lý thần kinh dành riêng cho iPhone, hòng làm chủ công nghệ và thoát ly khỏi sự ràng buộc với các hãng chip. Tuy nhiên, hiện nay, Apple vẫn phải phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ của một số hãng như Qualcomm và Intel.

 

Dù vậy, biến cố xảy ra kể từ tháng 01/2017 khi Apple đệ đơn kiện Qualcomm và đòi bồi thường 1 tỷ USD vì lý do Qualcomm tính tiền bản quyền công nghệ không công bằng với Apple đã thay đổi mọi thứ. Về phía Qualcomm, hãng cho rằng công nghệ của mình là điều cốt lõi trên mọi chiếc iPhone và Apple sẽ khó có thể thoát ly được hoàn toàn khỏi Qualcomm.

 

Nhưng nói vậy không có nghĩa rằng Apple sẽ chịu thiệt. Kể từ khi hai bên phát sinh cuộc chiến pháp lý, Apple đã chính thức không sử dụng modem của Qualcomm trên dòng iPhone 2017 và đặt mua modem không dây của Intel, mặc cho trong nhiều thử nghiệm đều chỉ ra, sản phẩm của Intel yếu hơn của Qualcomm. Theo các nguồn tin trong ngành, Apple sẽ dùng chip Intel cho tới năm 2020.

 

Trước đó không lâu, Qualcomm còn cáo buộc Apple đã tiết lộ nhiều bí mật công nghệ quan trọng cho đối thủ Intel, yêu cầu trừng phạt hãng chip nước Mỹ. Hồi đầu tháng 11/2018, trang Reuters trích dẫn nguồn tin khẳng định, Apple không có ý định muốn làm hòa với Qualcomm trên mọi phương diện, và đưa nhau ra tòa là lựa chọn duy nhất.

52Vote
40Vote
34Vote
21Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.