Hệ Thống AI LYNA Của Google Gây Ngạc Nhiên Trong Bài Thử Nghiệm Chẩn Đoán Nhanh Ung Thư Vú

20 Tháng Mười Một 20181:17 SA(Xem: 15581)
Hệ Thống AI LYNA Của Google Gây Ngạc Nhiên Trong Bài Thử Nghiệm Chẩn Đoán Nhanh Ung Thư Vú
Hệ Thống AI LYNA Của Google Gây Ngạc Nhiên Trong Bài Thử Nghiệm Chẩn Đoán Nhanh Ung Thư Vú

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.

 

Từ trước đến nay, việc tìm ra các nốt di căn là điều cực quan trọng trong việc tiên lượng và lập kế hoạch điều trị đối với các bệnh nhân ung thư. Nên đây là một bước rất cần sự chuẩn xác cũng như khả năng phát hiện nhanh của bác sĩ, tuy nhiên hiện chỉ có khoảng 38% các nốt di căn được phát hiện trong các mẫu bệnh phẩm. Để hỗ trợ các bác sĩ có thể đưa ra quyết định nhanh và chính xác hơn Google đã chỉnh sửa một trong những hệ thống AI họ đang phát triển và "dạy" nó cách phân tích các hình ảnh tại các độ phóng đại khác nhau, tương tự cách các bác sĩ xem và thẩm định các phim chụp bệnh nhân.

 

Trong bài kiểm tra đầu tiên, LYNA đã cho thấy nó có khả năng phân tích và chọn đúng tấm phim nào có ung thư, kể cả ở những vùng cực nhỏ mà các bác sĩ có thể bỏ qua. Tỷ lệ thành công là 99%, nghĩa là cứ 100 phim sẽ đúng 99 tấm, một kết quả rất ấn tượng.

 

Bài kiểm tra tiếp theo, tập trung sâu hơn vào hướng dung hòa người và máy là thử nghiệm kết hợp giữa LYNA và bác sĩ, kết quả là các bác sĩ có thể hoàn thành các xét nghiệm chẩn đoán dễ hơn khi dò các di căn nhỏ, tốc độ cũng nhanh gấp đôi so với để bác sĩ hay LYNA tự nhận biết.

 

Nhóm nghiên cứu của Google rất lạc quan với các thử nghiệm, và đang lên kế hoạch cho các thí nghiệm tiếp theo để có thể đưa ứng dụng mới vào thực tế, giúp cho các bác sĩ trong chẩn đoán không chỉ ung thư vú mà còn nhiều dạng ung thư khác.

54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.