NASA Tiến Hành Đánh Giá An Toàn SpaceX

22 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 18325)
NASA Tiến Hành Đánh Giá An Toàn SpaceX
NASA Tiến Hành Đánh Giá An Toàn SpaceX

NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.

 

Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 11/2018,  theo một báo cáo mới của Washington Post, NASA đang tiến hành đánh giá an toàn đối với SpaceX. Đây không phải là một cuộc đánh giá an toàn thông thường và được thông báo trước, mà là một cuộc đánh giá bất ngờ sau khi các quan chức tại NASA phát hiện ra CEO Elon Musk của SpaceX sử dụng chất kích thích.

 

NASA không đặc biệt đề cập đến CEO Elon Musk trong cuộc đánh giá an toàn, mà phát ngôn viên chỉ nói rằng: “Cuộc đánh giá an toàn nhằm đáp ứng yêu cầu của NASA về an toàn lao động, bao gồm cả việc tuân thủ một môi trường không có ma túy”. Trong khi đó, CEO Elon Musk đã từng uống rượu và hút cần sa trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh cùng với Joe Rogan. Theo quy định, những người làm việc với Chính phủ đều bị cấm sử dụng các chất kích thích như ma túy và cả cần sa.

 

Phản hồi trước báo cáo, đại diện của SpaceX chỉ cho biết rằng: “Chúng tôi rất tự hào khi được hợp tác cùng với NASA. Chúng tôi mong muốn sẽ đưa con người quay trở lại không gian”. Còn CEO Elon Musk chưa đăng tweet nào.

512Vote
41Vote
36Vote
24Vote
18Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.