Mặt Tối Của Black Friday

21 Tháng Mười Một 201812:24 SA(Xem: 19970)
Mặt Tối Của Black Friday
Mặt Tối Của Black Friday

Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".

 

Black Friday (Ngày Thứ Sáu Đen Tối) được ấn định diễn ra vào Thứ Sáu đầu tiên sau ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) hàng năm. Vào ngày này, hàng chục nghìn mặt hàng trên khắp nước Mỹ sẽ đồng loạt giảm giá và người dân đổ xô đi mua sắm. Đây được coi là một phần của văn hóa Mỹ và hiện nay đã lan rộng ra rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

 

Black Friday của năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2018. Nhưng hãy tạm gác lại niềm háo hức chuẩn bị được mua sắm, mà hãy thử nghĩ lại tên gọi nó: Black Friday - hay Thứ Sáu đen tối. Tại sao lại là đen tối?

 

Ngày hội mọi tín đồ mua sắm trên thế giới đều ngóng chờ lại có một góc khuất ít người biết đến. Cái tên Black Friday lần đầu tiên được sử dụng bởi cảnh sát bang Philadelphia (Mỹ) vào năm 1961. Nguyên nhân là vì sau ngày lễ Tạ Ơn, hàng nghìn người dân đổ ra đường mua sắm gây ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng trong khu vực trung tâm thành phố. Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó. Đám đông ồ ạt cũng dẫn đến bạo lực ở nhiều nơi mà không thể kiểm soát được.

 

Cảnh sát phải rất vất vả để điều tiết lượng phương tiện tham gia giao thông, cũng như hạn chế đám đông hỗn loạn ồ ạt tìm tới các trung tâm mua sắm giảm giá. Tình trạng náo loạn làm đau đầu giới cảnh sát, vì vậy việc họ coi đây là một ngày lễ "đen tối" cũng là điều dễ hiểu. Và hiện nay tình trạng bạo lực vẫn còn tồn tại.

 

Theo thống kê tại Mỹ từ năm 2010 cho đến 2018, đã có 10 người chết và 111 người bị thương do chen lấn và ẩu đả trong ngày Thứ Sáu đen tối. Thậm chí, ở nhiều nơi còn diễn ra nổ súng vì tranh giành những sản phẩm giảm giá.

 

Ví dụ, vào năm 2012, 2 người bị bắn bên ngoài một hệ thống siêu thị tại bang Florida khi tranh giành nhau một chỗ đậu xe. Năm 2016, 3 người bị bắn trong các sự cố tại trung tâm mua sắm ở New Jersey, Nevada và Tennessee trong đó một người đàn ông đã qua đời vì vết thương. Năm 2017, cảnh sát buộc phải yêu cầu một trung tâm mua sắm ở Missouri đóng cửa vì có 5 người bị thương do bạo lực.

 

Tuy nhiên, tồi tệ nhất phải kể đến sự kiện diễn ra vào năm 2008, khi một người đàn ông bị đám đông chen lấn và chà đạp tới chết. Một công nhân tại một hệ thống siêu thị tại New York thậm chí còn bị chết ngạt do đám đông 2000 người phá cửa xông vào, 11 người mua hàng khác cũng bị thương do bạo lực trong đó có cả phụ nữ có thai.

 

Không thể phủ nhận rằng đây là một cơ hội lớn trong năm để mua sắm hàng hóa với giá thành rẻ, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự an toàn của bản thân. Vì vậy, hãy mua hàng thật bình tĩnh và văn minh để tận hưởng hết những ưu đãi tuyệt vời trong ngày hội giảm giá lớn nhất năm.

518Vote
42Vote
38Vote
23Vote
16Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.