Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật

22 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 14900)
Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật
Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.

 

Việc đặt mật mã đơn giản hoặc sử dụng một ứng dụng để quản lý tất cả mật mã đều có những trở ngại và đầy mối nguy hại, nên động thái mới của Microsoft giúp người dùng có thêm cách để bảo vệ các thông tin quý giá của mình. Người dùng hiện đã có thể truy cập Microsoft Account bằng cách sử dụng bảo mật sinh trắc học Windows Hello hoặc các thiết bị bảo mật phần cứng. USB bảo mật do công ty Yubico thiết kế được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng của Microsoft trên Windows (Outlook, Office, Skype, OneDrive, Xbox Live, Bing, Microsoft Store,…). Và người dùng có thể hội nhập trực tuyến bằng 2 phương thức ở bất kỳ nơi đâu.

 

Việc thực hiện giao thức hội nhập kiểu mới phải tuân thủ yêu cầu tương thích rất nghiêm ngặt. Người dùng phải cập nhật phiên bản Window 10 Oct 2018 và trình duyệt web Edge mới nhất. Cùng với đó, người dùng cũng phải đảm bảo rằng USB bảo mật phải tương thích với giao thức FIDO2 CTAP.

513Vote
41Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.