Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật

22 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 15385)
Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật
Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.

 

Việc đặt mật mã đơn giản hoặc sử dụng một ứng dụng để quản lý tất cả mật mã đều có những trở ngại và đầy mối nguy hại, nên động thái mới của Microsoft giúp người dùng có thêm cách để bảo vệ các thông tin quý giá của mình. Người dùng hiện đã có thể truy cập Microsoft Account bằng cách sử dụng bảo mật sinh trắc học Windows Hello hoặc các thiết bị bảo mật phần cứng. USB bảo mật do công ty Yubico thiết kế được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng của Microsoft trên Windows (Outlook, Office, Skype, OneDrive, Xbox Live, Bing, Microsoft Store,…). Và người dùng có thể hội nhập trực tuyến bằng 2 phương thức ở bất kỳ nơi đâu.

 

Việc thực hiện giao thức hội nhập kiểu mới phải tuân thủ yêu cầu tương thích rất nghiêm ngặt. Người dùng phải cập nhật phiên bản Window 10 Oct 2018 và trình duyệt web Edge mới nhất. Cùng với đó, người dùng cũng phải đảm bảo rằng USB bảo mật phải tương thích với giao thức FIDO2 CTAP.

513Vote
41Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.