Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật

22 Tháng Mười Một 201812:30 SA(Xem: 14991)
Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật
Hội Nhập Microsoft Account Bằng Gương Mặt Hoặc USB Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.

 

Việc đặt mật mã đơn giản hoặc sử dụng một ứng dụng để quản lý tất cả mật mã đều có những trở ngại và đầy mối nguy hại, nên động thái mới của Microsoft giúp người dùng có thêm cách để bảo vệ các thông tin quý giá của mình. Người dùng hiện đã có thể truy cập Microsoft Account bằng cách sử dụng bảo mật sinh trắc học Windows Hello hoặc các thiết bị bảo mật phần cứng. USB bảo mật do công ty Yubico thiết kế được sử dụng cho hầu hết các ứng dụng của Microsoft trên Windows (Outlook, Office, Skype, OneDrive, Xbox Live, Bing, Microsoft Store,…). Và người dùng có thể hội nhập trực tuyến bằng 2 phương thức ở bất kỳ nơi đâu.

 

Việc thực hiện giao thức hội nhập kiểu mới phải tuân thủ yêu cầu tương thích rất nghiêm ngặt. Người dùng phải cập nhật phiên bản Window 10 Oct 2018 và trình duyệt web Edge mới nhất. Cùng với đó, người dùng cũng phải đảm bảo rằng USB bảo mật phải tương thích với giao thức FIDO2 CTAP.

513Vote
41Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.