Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

22 Tháng Mười Một 201812:42 SA(Xem: 15325)
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.

 

Đây được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy Facebook đang chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Donald Trump sau những tuyên bố của ông. Đặc biệt là khi việc Chính quyền Mỹ chính thức đưa ra quyết định về việc xem xét vi phạm luật chống độc quyền nhắm vào 3 công ty công nghệ lớn diễn ra ngay sau khi Google bị EU phạt 5 tỷ USD vì độc quyền trên Android.

 

Luật sư Kate Patchen là giám đốc văn phòng chống độc quyền của Bộ Tư Pháp San Francisco, và hiện làm việc cho Facebook với tư cách là giám đốc và phó cố vấn về các vấn đề kiện tụng. Thông tin được cập nhật trong hồ sơ LinkedIn của Patchen hồi đầu tháng 11/2018, cũng là thời điểm ông Trump đưa ra tuyên bố xem xét. Patchen đã làm việc tại Bộ Tư Pháp trong 14 năm và được xem là 1 trong những luật sư hàng đầu về chống độc quyền.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm kiếm một chuyên gia tư vấn về các vấn đề cạnh tranh với mô tả “quản lý các cuộc điều tra và những yêu cầu liên quan đến chống độc quyền, đồng thời giúp phát triển chiến lược và vị thế về pháp lý của công ty trong những vấn đề cạnh tranh trên toàn cầu”. Cuộc chiến giữa các công ty công nghệ lớn với chính quyền Mỹ đã bắt đầu.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.