Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

22 Tháng Mười Một 201812:42 SA(Xem: 15394)
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.

 

Đây được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy Facebook đang chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Donald Trump sau những tuyên bố của ông. Đặc biệt là khi việc Chính quyền Mỹ chính thức đưa ra quyết định về việc xem xét vi phạm luật chống độc quyền nhắm vào 3 công ty công nghệ lớn diễn ra ngay sau khi Google bị EU phạt 5 tỷ USD vì độc quyền trên Android.

 

Luật sư Kate Patchen là giám đốc văn phòng chống độc quyền của Bộ Tư Pháp San Francisco, và hiện làm việc cho Facebook với tư cách là giám đốc và phó cố vấn về các vấn đề kiện tụng. Thông tin được cập nhật trong hồ sơ LinkedIn của Patchen hồi đầu tháng 11/2018, cũng là thời điểm ông Trump đưa ra tuyên bố xem xét. Patchen đã làm việc tại Bộ Tư Pháp trong 14 năm và được xem là 1 trong những luật sư hàng đầu về chống độc quyền.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm kiếm một chuyên gia tư vấn về các vấn đề cạnh tranh với mô tả “quản lý các cuộc điều tra và những yêu cầu liên quan đến chống độc quyền, đồng thời giúp phát triển chiến lược và vị thế về pháp lý của công ty trong những vấn đề cạnh tranh trên toàn cầu”. Cuộc chiến giữa các công ty công nghệ lớn với chính quyền Mỹ đã bắt đầu.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.