Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

22 Tháng Mười Một 201812:42 SA(Xem: 15437)
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.

 

Đây được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy Facebook đang chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Donald Trump sau những tuyên bố của ông. Đặc biệt là khi việc Chính quyền Mỹ chính thức đưa ra quyết định về việc xem xét vi phạm luật chống độc quyền nhắm vào 3 công ty công nghệ lớn diễn ra ngay sau khi Google bị EU phạt 5 tỷ USD vì độc quyền trên Android.

 

Luật sư Kate Patchen là giám đốc văn phòng chống độc quyền của Bộ Tư Pháp San Francisco, và hiện làm việc cho Facebook với tư cách là giám đốc và phó cố vấn về các vấn đề kiện tụng. Thông tin được cập nhật trong hồ sơ LinkedIn của Patchen hồi đầu tháng 11/2018, cũng là thời điểm ông Trump đưa ra tuyên bố xem xét. Patchen đã làm việc tại Bộ Tư Pháp trong 14 năm và được xem là 1 trong những luật sư hàng đầu về chống độc quyền.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm kiếm một chuyên gia tư vấn về các vấn đề cạnh tranh với mô tả “quản lý các cuộc điều tra và những yêu cầu liên quan đến chống độc quyền, đồng thời giúp phát triển chiến lược và vị thế về pháp lý của công ty trong những vấn đề cạnh tranh trên toàn cầu”. Cuộc chiến giữa các công ty công nghệ lớn với chính quyền Mỹ đã bắt đầu.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.
27 Tháng Hai 2020
Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo & Co trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.
27 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2020
Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm