Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

22 Tháng Mười Một 201812:42 SA(Xem: 15470)
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump
Facebook Thuê Luật Sư Của Bộ Tư Pháp Để Chuẩn Bị Chống Lại Donald Trump

Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.

 

Đây được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy Facebook đang chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Donald Trump sau những tuyên bố của ông. Đặc biệt là khi việc Chính quyền Mỹ chính thức đưa ra quyết định về việc xem xét vi phạm luật chống độc quyền nhắm vào 3 công ty công nghệ lớn diễn ra ngay sau khi Google bị EU phạt 5 tỷ USD vì độc quyền trên Android.

 

Luật sư Kate Patchen là giám đốc văn phòng chống độc quyền của Bộ Tư Pháp San Francisco, và hiện làm việc cho Facebook với tư cách là giám đốc và phó cố vấn về các vấn đề kiện tụng. Thông tin được cập nhật trong hồ sơ LinkedIn của Patchen hồi đầu tháng 11/2018, cũng là thời điểm ông Trump đưa ra tuyên bố xem xét. Patchen đã làm việc tại Bộ Tư Pháp trong 14 năm và được xem là 1 trong những luật sư hàng đầu về chống độc quyền.

 

Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm kiếm một chuyên gia tư vấn về các vấn đề cạnh tranh với mô tả “quản lý các cuộc điều tra và những yêu cầu liên quan đến chống độc quyền, đồng thời giúp phát triển chiến lược và vị thế về pháp lý của công ty trong những vấn đề cạnh tranh trên toàn cầu”. Cuộc chiến giữa các công ty công nghệ lớn với chính quyền Mỹ đã bắt đầu.

54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.