Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

22 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 15079)
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, Foxconn dự báo năm 2019 sẽ là một năm nhiều khó khăn và thử thách. Đại diện Louis Woo của Foxconn cho biết, việc cắt giảm chi phí hoạt động là kết quả của quá trình đánh giá lại, nhằm tiết kiệm chi phí và thay đổi chiến lược phù hợp với thị trường. Ông Woo không nhắc tới Apple hay iPhone, dù vậy báo cáo vẫn thổi bùng lên những đồn đoán về việc nhu cầu của thị trường đối với 3 chiếc iPhone mới đang sụt giảm nghiêm trọng.

 

Thực tế, Foxconn không phải là nhà cung ứng duy nhất của Apple tuyên bố cắt giảm. Trước đó, một số nhà cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về số lượng các đơn đặt hàng bị giảm. Lumentum, Skyworks và Qorvo đều là những nhà sản xuất có khách hàng lớn nhất là Apple, đã đưa ra dự đoán doanh thu sụt giảm và đổ lỗi cho số lượng đơn đặt hàng từ một khách hàng lớn.

 

Trong thời gian qua, đã xuất hiện những tin tức xấu liên tiếp cho Apple, khiến giá cổ phiếu của hãng sụt giảm tới 20% kể từ khi đạt mức đỉnh cao vào tháng 10/2018, hơn 265 tỷ USD giá trị thị trường của công ty đã bốc hơi.

58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)
11 Tháng Ba 2020
Lần đầu tiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã mô tả dịch coronavirus (Covid-19) là đại dịch (pandemic) vào chiều thứ Tư (11/03/2020)
11 Tháng Ba 2020
Những thứ sau đây liệu có điểm gì chung: Hình nón, Bộ lông cáo và Cây thông Noel?
11 Tháng Ba 2020
Quyết định mới của các ngân hàng nhằm cho phép mọi người truy cập tiền mặt khi cần thiết vì tác động của virus đang diễn ra.
11 Tháng Ba 2020
Microsoft cho biết đây là một phần của chiến dịch phá hủy một mạng lưới bot zombie toàn cầu.
11 Tháng Ba 2020
Từ Milan đến Palermo ở Sicily, rất ít người dám mạo hiểm đến uống cà phê ở quán bar địa phương.