Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

22 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 688)
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, Foxconn dự báo năm 2019 sẽ là một năm nhiều khó khăn và thử thách. Đại diện Louis Woo của Foxconn cho biết, việc cắt giảm chi phí hoạt động là kết quả của quá trình đánh giá lại, nhằm tiết kiệm chi phí và thay đổi chiến lược phù hợp với thị trường. Ông Woo không nhắc tới Apple hay iPhone, dù vậy báo cáo vẫn thổi bùng lên những đồn đoán về việc nhu cầu của thị trường đối với 3 chiếc iPhone mới đang sụt giảm nghiêm trọng.

 

Thực tế, Foxconn không phải là nhà cung ứng duy nhất của Apple tuyên bố cắt giảm. Trước đó, một số nhà cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về số lượng các đơn đặt hàng bị giảm. Lumentum, Skyworks và Qorvo đều là những nhà sản xuất có khách hàng lớn nhất là Apple, đã đưa ra dự đoán doanh thu sụt giảm và đổ lỗi cho số lượng đơn đặt hàng từ một khách hàng lớn.

 

Trong thời gian qua, đã xuất hiện những tin tức xấu liên tiếp cho Apple, khiến giá cổ phiếu của hãng sụt giảm tới 20% kể từ khi đạt mức đỉnh cao vào tháng 10/2018, hơn 265 tỷ USD giá trị thị trường của công ty đã bốc hơi.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.