Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

22 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 14894)
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, Foxconn dự báo năm 2019 sẽ là một năm nhiều khó khăn và thử thách. Đại diện Louis Woo của Foxconn cho biết, việc cắt giảm chi phí hoạt động là kết quả của quá trình đánh giá lại, nhằm tiết kiệm chi phí và thay đổi chiến lược phù hợp với thị trường. Ông Woo không nhắc tới Apple hay iPhone, dù vậy báo cáo vẫn thổi bùng lên những đồn đoán về việc nhu cầu của thị trường đối với 3 chiếc iPhone mới đang sụt giảm nghiêm trọng.

 

Thực tế, Foxconn không phải là nhà cung ứng duy nhất của Apple tuyên bố cắt giảm. Trước đó, một số nhà cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về số lượng các đơn đặt hàng bị giảm. Lumentum, Skyworks và Qorvo đều là những nhà sản xuất có khách hàng lớn nhất là Apple, đã đưa ra dự đoán doanh thu sụt giảm và đổ lỗi cho số lượng đơn đặt hàng từ một khách hàng lớn.

 

Trong thời gian qua, đã xuất hiện những tin tức xấu liên tiếp cho Apple, khiến giá cổ phiếu của hãng sụt giảm tới 20% kể từ khi đạt mức đỉnh cao vào tháng 10/2018, hơn 265 tỷ USD giá trị thị trường của công ty đã bốc hơi.

58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.