Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

22 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 15587)
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, Foxconn dự báo năm 2019 sẽ là một năm nhiều khó khăn và thử thách. Đại diện Louis Woo của Foxconn cho biết, việc cắt giảm chi phí hoạt động là kết quả của quá trình đánh giá lại, nhằm tiết kiệm chi phí và thay đổi chiến lược phù hợp với thị trường. Ông Woo không nhắc tới Apple hay iPhone, dù vậy báo cáo vẫn thổi bùng lên những đồn đoán về việc nhu cầu của thị trường đối với 3 chiếc iPhone mới đang sụt giảm nghiêm trọng.

 

Thực tế, Foxconn không phải là nhà cung ứng duy nhất của Apple tuyên bố cắt giảm. Trước đó, một số nhà cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về số lượng các đơn đặt hàng bị giảm. Lumentum, Skyworks và Qorvo đều là những nhà sản xuất có khách hàng lớn nhất là Apple, đã đưa ra dự đoán doanh thu sụt giảm và đổ lỗi cho số lượng đơn đặt hàng từ một khách hàng lớn.

 

Trong thời gian qua, đã xuất hiện những tin tức xấu liên tiếp cho Apple, khiến giá cổ phiếu của hãng sụt giảm tới 20% kể từ khi đạt mức đỉnh cao vào tháng 10/2018, hơn 265 tỷ USD giá trị thị trường của công ty đã bốc hơi.

58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.