Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

22 Tháng Mười Một 20181:37 SA(Xem: 14869)
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn
Foxconn Tuyên Bố Cắt Giảm Chi Phí, Báo Hiệu Một Năm Nhiều Khó Khăn

Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.

 

Theo báo cáo của Bloomberg, Foxconn dự báo năm 2019 sẽ là một năm nhiều khó khăn và thử thách. Đại diện Louis Woo của Foxconn cho biết, việc cắt giảm chi phí hoạt động là kết quả của quá trình đánh giá lại, nhằm tiết kiệm chi phí và thay đổi chiến lược phù hợp với thị trường. Ông Woo không nhắc tới Apple hay iPhone, dù vậy báo cáo vẫn thổi bùng lên những đồn đoán về việc nhu cầu của thị trường đối với 3 chiếc iPhone mới đang sụt giảm nghiêm trọng.

 

Thực tế, Foxconn không phải là nhà cung ứng duy nhất của Apple tuyên bố cắt giảm. Trước đó, một số nhà cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về số lượng các đơn đặt hàng bị giảm. Lumentum, Skyworks và Qorvo đều là những nhà sản xuất có khách hàng lớn nhất là Apple, đã đưa ra dự đoán doanh thu sụt giảm và đổ lỗi cho số lượng đơn đặt hàng từ một khách hàng lớn.

 

Trong thời gian qua, đã xuất hiện những tin tức xấu liên tiếp cho Apple, khiến giá cổ phiếu của hãng sụt giảm tới 20% kể từ khi đạt mức đỉnh cao vào tháng 10/2018, hơn 265 tỷ USD giá trị thị trường của công ty đã bốc hơi.

58Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.