Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

23 Tháng Mười Một 20181:01 SA(Xem: 14115)
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.

 

Cảnh sát thành phố Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, đã phải lên tiếng xác nhận nhầm lẫn do hệ thống camera giám sát nhận diện nhầm gương mặt của một nữ doanh nhân nổi tiếng được in quảng cáo trên xe bus thành người sang đường sai luật. Hình ảnh bị nhầm là gương mặt của Dong Mingzhu - Chủ tịch công ty chuyên sản xuất hàng điện tử gia dụng Gree Electric, được mệnh danh là “Bà đầm thép” của Trung Quốc.

 

Sau khi nhận diện nhầm, hệ thống camera nhận diện đã công khai tên và số căn cước công dân của bà Dong Mingzhu, nhưng lại hiển thị sai tên đệm thành “Ju”. Cảnh sát đã loại bỏ các dữ liệu sai và thông báo đã cập nhật hệ thống nhận diện gương mặt để giảm thiểu sai phạm.

 

Tuy vụ việc đã được giải quyết, nhưng nhiều người dân lo ngại rằng hệ thống sẽ tiếp tục nhận diện sai trong tương lai, gây ảnh hưởng đến lý lịch cá nhân của công dân vì không phải ai cũng đủ nổi tiếng như bà Dong Mingzhu để được chú ý và xoá dữ liệu nhận diện sai. Với những người dân bình thường, có thể họ sẽ bị nhận diện nhầm mà chẳng ai để ý đến.

54Vote
40Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.