Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

23 Tháng Mười Một 20181:01 SA(Xem: 14249)
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép
Hệ Thống Camera Của Trung Quốc Nhầm Ảnh Quảng Cáo Thành Người Qua Đường Trái Phép

Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.

 

Cảnh sát thành phố Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, đã phải lên tiếng xác nhận nhầm lẫn do hệ thống camera giám sát nhận diện nhầm gương mặt của một nữ doanh nhân nổi tiếng được in quảng cáo trên xe bus thành người sang đường sai luật. Hình ảnh bị nhầm là gương mặt của Dong Mingzhu - Chủ tịch công ty chuyên sản xuất hàng điện tử gia dụng Gree Electric, được mệnh danh là “Bà đầm thép” của Trung Quốc.

 

Sau khi nhận diện nhầm, hệ thống camera nhận diện đã công khai tên và số căn cước công dân của bà Dong Mingzhu, nhưng lại hiển thị sai tên đệm thành “Ju”. Cảnh sát đã loại bỏ các dữ liệu sai và thông báo đã cập nhật hệ thống nhận diện gương mặt để giảm thiểu sai phạm.

 

Tuy vụ việc đã được giải quyết, nhưng nhiều người dân lo ngại rằng hệ thống sẽ tiếp tục nhận diện sai trong tương lai, gây ảnh hưởng đến lý lịch cá nhân của công dân vì không phải ai cũng đủ nổi tiếng như bà Dong Mingzhu để được chú ý và xoá dữ liệu nhận diện sai. Với những người dân bình thường, có thể họ sẽ bị nhận diện nhầm mà chẳng ai để ý đến.

54Vote
40Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.